10 cách hiệu quả để chọn phương án sàn phù hợp cho ngôi nhà của bạn
on 26th Tháng Tám 2019
| 1381 views
Một trong những thời điểm thú vị nhất trong cuộc đời bạn có thể là chọn nhà, xây nhà! Từ thành phố nào bạn sẽ sống đến khu phố nào bạn quyết định nuôi gia đình – đúng nhà là một quyết định quan trọng. Quan trọng hơn nữa là cách bạn và gia đình sẽ sử dụng nhà của bạn và đảm bảo nó phù hợp với lối sống của bạn và kế hoạch sàn phù hợp có thể định hình cách bạn trải nghiệm ngôi nhà của mình. Từ kích thước và hình dạng, đến nơi các phòng nằm liền kề nhau có thể làm hoặc phá vỡ trải nghiệm nhà của bạn. Trước khi bạn bị choáng ngợp, hãy xem 10 cách hiệu quả này để chọn phương án sàn phù hợp cho ngôi nhà của bạn.
Tư vấn thiết kế nhà ở miễn phí allo ngay ACEGROUP.LAND hotline:  083.261.9696

1. Quyết định kích thước nhà sẽ phù hợp nhất với gia đình bạn

Mỗi gia đình không cần bất động sản rộng lớn và mọi gia đình sẽ không cảm thấy thoải mái trong một căn nhà hai phòng ngủ nhỏ. Chọn một kế hoạch sàn trước tiên nên bắt đầu với một ngôi nhà lớn sẽ phù hợp với lối sống của bạn. Đánh giá có bao nhiêu phòng ngủ bạn sẽ cần cho con cái của bạn và bao nhiêu phòng tắm là đủ cho bạn và khách đến thăm. Kích thước của ngôi nhà của bạn nên được xem xét đầu tiên.

2. Chọn một sơ đồ tầng dựa trên phong cách thiết kế của bạn

Mọi chủ nhà đều có phong cách thiết kế riêng và việc chọn một mặt bằng đáp ứng nhu cầu của bạn là điều cần thiết. Bạn có truyền thống hơn và thích một kế hoạch sàn ngăn cách trong đó các bức tường ngăn cách các phòng hoặc bạn có một phong cách hiện đại hơn, nơi một khái niệm kế hoạch sàn mở sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn tốt hơn? Hãy nghĩ về đồ đạc của bạn và cách bạn sẽ trang trí nhà của bạn khi chọn một kế hoạch sàn. Màu sắc chảy và phối hợp là quan trọng nhất khi thiết kế mặt bằng sàn mở – vì vậy hãy lưu ý khi chọn kiểu dáng mặt bằng sàn.

3. Quyết định loại nhà ở phù hợp với vị trí của bạn

Tùy thuộc vào nơi bạn sống có thể ra lệnh loại sàn nào sẽ phù hợp nhất với gia đình bạn. Những ngôi nhà như nhà ở một gia đình cung cấp khả năng có không gian ngoài trời cho sân và sân sau và cung cấp thêm không gian để trải rộng. Một ngôi nhà gắn liền tương tự như đá nâu hoặc căn hộ trong khu vực đô thị cũng có thể đáp ứng nhu cầu nhà ở một gia đình của bạn. nhưng được chia cho một kế hoạch sàn đa cấp. Sơ đồ tầng chia có nghĩa là toàn bộ các tầng của bạn được chia thành các cấp riêng biệt và không tiêu thụ toàn bộ dấu chân của nhà bạn. Quyết định loại nào được tìm thấy trong thành phố của bạn.

4. Hiểu những ưu và nhược điểm của kế hoạch sàn của bạn

Không có một kế hoạch sàn hoàn hảo. Sẽ luôn có những ưu và nhược điểm và bạn sẽ cần phải quyết định ưu tiên của bạn là gì và bạn có thể học cách sống với hay không. Một bức tường cửa sổ phòng khách lớn cho phép ánh sáng tự nhiên tuyệt đẹp cũng có thể làm cho hóa đơn năng lượng làm mát và sưởi ấm của bạn cao hơn. Một kế hoạch sàn mở và rộng rãi có thể khiến bạn khó tập trung trong văn phòng nhà liền kề vì những đứa trẻ của bạn đang xem tv trong phòng khách. Cân nhắc những ưu và nhược điểm khi tìm kiếm kế hoạch sàn phù hợp.

5. Đưa ra quyết định của bạn dựa trên bố cục không phải là kết thúc

Khi chọn một kế hoạch sàn đảm bảo bạn đang căn cứ vào quyết định của bạn về cách nhà chảy và cảm thấy có chức năng cho các hoạt động hàng ngày của bạn. Đừng ngạc nhiên bởi các tầng, mặt bàn và thiết bị được nâng cấp trong ngôi nhà kiểu mẫu, hãy tưởng tượng ngôi nhà trong một bang bị tước bỏ xuống bang và hình thành ý kiến ​​của bạn từ đó. Một kế hoạch sàn không nên cảm thấy tốt vì thảm đẹp có thể đi trong phòng khách, nó sẽ cảm thấy đúng vì phòng khách là một phòng chào đón ra khỏi nhà bếp và khu vực sảnh cho khách và các thành viên trong gia đình.
chọn một kế hoạch sàn vật liệu sáng tạo
Đừng phán xét của bạn về thành phẩm và vật liệu trong nhà

6. Hỏi một chuyên gia bất động sản hoặc thiết kế để được hướng dẫn

Mặc dù bạn có thể biết những gì bạn muốn trong ngôi nhà tương lai của bạn, một chuyên gia thiết kế hoặc nhà môi giới có thể giúp bạn xem xét các yếu tố không thể nhìn thấy bằng mắt và chạm. Các yếu tố như tiết kiệm năng lượng / chi phí, khả năng chi trả của các khoản thanh toán thế chấp, vị trí cho các nguồn lực địa phương như trường học, nhà thờ và cửa hàng, và kinh nghiệm bảo trì là tất cả các yếu tố mà một chuyên gia có thể đưa ra hướng dẫn của họ.

7. Hãy tin vào bản năng của bạn về những gì mà cảm nhận được ngay khi chọn một kế hoạch sàn

Tất cả chúng ta đều có khả năng cảm nhận được cảm giác khi một không gian cảm thấy thoải mái và có thể phù hợp với nhu cầu của họ. Hãy xem xét các bản năng này khi tham quan các kế hoạch sàn khác nhau. Bạn sẽ ngạc nhiên khi có bao nhiêu phong cách của kế hoạch để lựa chọn. Một gia đình có con nhỏ có thể yêu thích khả năng phòng ngủ chính được đặt giữa các phòng ngủ khác. Mặt khác, một gia đình có thanh thiếu niên có thể thích phòng ngủ maser được ngăn cách bởi các không gian công cộng như phòng khách và nhà bếp thay thế. Lắng nghe những gì nói với bạn khi chọn một kế hoạch.

8. Xác định xem bạn sẽ cần sử dụng đồ nội thất hiện có hay mua đồ mới

Mặc dù bạn chỉ có thể suy nghĩ về các phòng và cách bố trí mặt bằng sàn nhà của bạn, việc chọn đồ nội thất là một thách thức lớn về đầu tư và cảm xúc nếu bạn không cẩn thận. Nếu bạn quyết định sử dụng đồ nội thất hiện tại của bạn trong ngôi nhà tiếp theo của bạn, hãy đảm bảo bạn đo nó và tính đến điều này khi xem xét các kế hoạch sàn. Nếu bạn sẽ mua đồ nội thất mới, bạn sẽ vẫn cần phải có ý tưởng khi mua sắm những món đồ nào sẽ phù hợp với những căn phòng nào. Hãy cẩn thận với không gian ăn đồ nội thất có kích thước quá lớn sẽ làm cho phòng của bạn nhỏ hơn so với thực tế.
chọn một kế hoạch sàn nhà bếp mở
Xác định xem bạn sẽ sử dụng đồ nội thất hiện tại của bạn hoặc cần mua mới

9. Biết giới hạn ngân sách của bạn trước khi chọn kế hoạch sàn

Hãy đối mặt với nó; luôn có khía cạnh tưởng tượng của chúng ta muốn đi lớn hơn và tốt hơn những giấc mơ điên rồ nhất của chúng ta. Trước khi đặt trái tim của bạn vào một loại kế hoạch sàn – hãy biết những chi phí liên quan đến bố cục. Yêu cầu nhà thầu hoặc nhà xây dựng giúp bạn xác định chi phí khi bạn thu hẹp vào kế hoạch sàn phù hợp với ngân sách của bạn.

10. Hiểu rằng sửa đổi kế hoạch sàn có thể là một lựa chọn

Mặc dù thật tuyệt khi có kế hoạch sàn phù hợp xuất hiện trước mắt bạn, việc tu sửa và sửa đổi kế hoạch sàn có thể là một lựa chọn khả thi. Loại bỏ một tủ quần áo dự phòng để có thêm không gian.
Trên đây là một số cách hiệu quả trong việc lựa chọn phương án sàn phù hợp với gia đình bạn. Hy vọng bài viết này sẽ đem lại lợi ích cho bạn.