Băng thủ quân Italia chờ Bonucci
on 16th Tháng Mười Một 2017
| 1060 views

Việc Gianluigi Buffon, Giorgio Chiellini lẫn Daniele De Rossi đều từ giã ĐT Italia sau thảm họa thua Thụy Điển đang buộc BLĐ Azzurri phải tìm một người để gửi gắm tấm băng đội trưởng. 

Bong da net – Nếu chấp nhận tấm băng thủ quân, trọng trách đặt lên vai Bonucci sẽ càng nặng nề. Tại Milan, anh đang gặp phải vô vàn khó khăn khi không còn Buffon, Chiellini cũng như Barzagli bên cạnh, anh là nỗi thất vọng lớn nhất kể từ đầu mùa. Giờ ở cấp độ ĐTQG, tình cảnh này lại tái hiện y hệt. Liệu Bonucci có thể vượt lên tất cả đểu dìu dắt đàn em tới EURO 2020, thời điểm anh 33 tuổi?
Băng thủ quân Italia chờ Bonucci
Ngoài Bonucci, Marco Parolo, Antonio Candreva và Eder cũng được cân nhắc. Nhưng không khó để nhận thấy Bonucci là người xứng đáng hơn cả cho vị trí này. Anh đã giành 6 Scudetto cùng Juventus, là cầu thủ giàu thành tích cũng như kinh nghiệm nhất tại ĐTQG sau khi những Buffon, De Rossi hay Chiellini từ giã. Parolo rất uy tín tại Lazio nhưng tiếng nói của anh tại Azzurri còn hạn chế, còn Candreva hay Eder thì chưa tạo được cái oai với lớp trẻ.
Đặt Bonucci vào “chung mâm” với Baresi và Maldini là điều có thể khiến không ít tifosi cảm thấy thất vọng, song chẳng còn ai đủ uy tín như Bonucci. Đó là lựa chọn mà tất cả phải chấp nhận chia sẻ trên ty so truc tuyen.
Việc trao băng đội trưởng cho Bonucci cũng chấm dứt ảnh hưởng của những người Juve tại cấp độ ĐTQG. Kể từ năm 2004, thời điểm Fabio Cannavaro chuyển từ Inter sang Juve trong ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng mùa Hè, băng đội trưởng ĐT Italia luôn thuộc về những cầu thủ Juve (sau Cannavaro là Buffon). Trước đó, đội trưởng của ĐT Italia trong suốt 11 năm là người Milan (Franco Baresi và Paolo Maldini). Đây cũng là giai đoạn mà ĐT Italia lọt vào trận chung kết World Cup 1994, chung kết EURO 2000.
Báo ty le bong da Italia đưa tin, gần như chắc chắn Leonardo Bonucci sẽ được tín nhiệm cho vị trí này. Đặt Bonucci vào “chung mâm” với Baresi và Maldini là điều có thể khiến không ít tifosi cảm thấy thất vọng, song chẳng còn ai đủ uy tín như Bonucci. Đó là lựa chọn mà tất cả phải chấp nhận.