Brazil xác nhận đăng cai Copa America 2021
on 2nd Tháng Sáu 2021
| 499 views

Brazil sẽ tổ chức Copa America 2021 tại bốn địa điểm trên khắp đất nước, chánh văn phòng Luiz Ramos xác nhận hôm thứ Ba.

Brazil xác nhận đăng cai Copa America 2021

Manucian là gì? Tìm hiểu về biệt danh fan hâm mộ MU

CONMEBOL đã tiết lộ vào thứ Hai rằng giải đấu Nam Mỹ sẽ trở lại Brazil, cũng là nơi đăng cai tổ chức sự kiện cuối cùng vào năm 2019.

Sự thay đổi vào phút cuối được thực hiện sau khi cả Argentina và Colombia rút khỏi nhiệm vụ đăng cai do mức độ nghiêm trọng của đại dịch coronavirus và trong trường hợp sau là tình trạng bất ổn xã hội đang diễn ra.

Đã nói gì?

“Copa America ở Brazil đã được xác nhận”, Ramos viết trên Twitter.

“Tính thống nhất đã thành công. Brazil, nơi tổ chức Libertadores, Sudamericana, chưa kể nhà nước và Giải vô địch Brazil, không thể đóng cửa cho một cuộc thi truyền thống như thế này.”

Thành phố nào sẽ tổ chức Copa?

Ramos cũng tiết lộ rằng bốn bang ở Brazil sẽ tổ chức các trận đấu, tất cả sẽ diễn ra sau những cánh cửa đóng kín.

Quận Liên bang, bao gồm thủ đô Brasilia, Mato Grosso, Rio de Janeiro và Goias của quốc gia, sẽ chào đón những cầu thủ xuất sắc nhất Nam Mỹ từ ngày 13 tháng 6 đến ngày 10 tháng 7.

Phần lớn các địa điểm đã được chọn để tránh các sân vận động nơi giải đấu hàng đầu Serie A, sẽ tiếp tục trong suốt Copa, đang diễn ra.

Nhiều bang cũng đã công khai từ chối tổ chức các trận đấu Copa do đại dịch Covid-19, với Nam Mỹ hiện là khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất trên thế giới.

Trong khi Ramos không nói rõ sân vận động nào đã được chọn, Estadio Maracana của Rio de Janeiro có thể sẽ chỉ tổ chức trận chung kết, với hai nhóm có trụ sở tại một hoặc nhiều trong ba tiểu bang bổ sung.

Ai sẽ thi đấu tại Copa 2021?

Copa America ban đầu dự kiến ​​diễn ra vào năm 2020 với 12 quốc gia tham dự.

Đại dịch buộc phải hoãn lại 12 tháng, và các quốc gia khách mời là Australia và Qatar sau đó đã rút lui do xung đột lịch trình vào năm 2021, khiến 10 quốc gia thành viên của CONMEBOL rời đi.

Các quốc gia đó được chia thành hai nhóm: Argentina, Bolivia, Chile, Paraguay và Uruguay nằm trong bảng A, ban đầu được thi đấu tại Argentina; trong khi Brazil, Colombia, Ecuador, Peru và Venezuela tạo nên bảng B, dành cho Colombia.

Bốn đội từ mỗi bảng sẽ vượt qua vòng tứ kết, với vòng đầu tiên tran cau vang hom nay kết thúc vào ngày 27 và 28 tháng Sáu.

"Chú ý: Thông tin được cung cấp trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua đây, bạn sẽ tổng kết được thêm nhiều tin tức bổ ích."