Cách làm pate cho bé ăn dặm thơm ngon dinh dưỡng nhất
on 10th Tháng Mười 2022
| 413 views

Cách làm pate cho bé ăn dặm được nhiều mẹ bỉm sữa quan tâm vì pate có kết cấu mềm mịn lại cung cấp nhiều thành phần dinh dưỡng rất phù hợp cho bé. Cụ thể cách làm pate cho bé ăn dặm như thế nào sẽ được 3g.wap.vn chia sẻ ngay sau đây.

Nguyên liệu làm pate cho bé ăn dặm

Chia sẻ cách làm pate cho bé ăn dặm
Chia sẻ cách làm pate cho bé ăn dặm

600g gan gà hoặc gan lợn. Các mẹ nên chọn gan không có màu quá sẫm và ấn vào thấy gan lõm nhẹ thì đó là gan mới, gan mới sẽ giúp pate sẽ có màu đẹp mắt và ngon hơn

300g thịt ba chỉ xay

150g bơ lạt

100g bì heo

1 ổ bánh mì giúp hỗn hợp pate tơi xốp và mềm mịn.

250ml sữa tươi không đường

½ củ hành tây. Thêm hành giúp pate mềm và ngon hơn.

Tỏi băm nhuyễn

Gia vị gồm có:

2 muỗng cà phê tiêu. Nếu trẻ còn quá nhỏ, mẹ có thể bỏ qua những gia vị này

1 chút muối

2 muỗng hạt nêm

3,5 muỗng đường

Cách làm pate cho bé ăn dặm đơn giản nhất

Cách làm pate cho bé ăn dặm đơn giản nhất
Cách làm pate cho bé ăn dặm đơn giản nhất

Cách làm pate này rất đơn giản nhưng để tiết kiệm thời gian lại không cầu kỳ, các mẹ có thể tham khảo pate gan ngỗng tomi life cho bé ăn sáng nhé. Cụ thể cách làm pate cho bé ăn dặm như sau:

Bước 1: Gan heo mua về đem đi rửa sạch với nước, bì heo thì thái hạt lựu nhỏ. Sau đó chúng ta cần ngâm gan heo trong sữa tươi khoảng 30 phút để khử đi độc tố trong gan cũng như khử mùi tanh, ngâm xong thì đem gan đi rửa sạch rồi để ráo nước.

Bước 2: Bánh mì lấy phần ruột ngâm chung với sữa tươi trong 5 phút. Bơ lạt đem chia thành 2 phần: 50gr để xào hỗn hợp pate, 100gr còn lại thì cho vào máy xay. Hãy thêm bơ để món pate của bé không bị khô và giúp đông kết lại khi cho vào tủ lạnh. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng hạt lựu nhỏ.

Bước 3: Ướp gia vị. Sơ chế xong, bạn cho gan, bì heo và củ hành thái nhuyễn vào tô trộn đều.

Sau đó, bạn cho gia vị vào tô ướp pate từ 20 – 30 phút để hỗn hợp thấm gia vị. Cách làm pate gan heo cho bé sẽ ngậy vị và thơm ngon hơn khi ướp gia vị trước rồi mới xào.

Bước 4: Xào hỗn hợp pate. Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng cho 50g bơ rồi thêm tỏi băm vào phi thơm rồi cho hỗn hợp gan, bì lợn và củ hành đã ướp gia vị vào xào. Trong lúc xào nên đảo thật đều tay. Sau đó, cho phần bánh mì ngâm sữa tươi vào rồi nêm nếm gia vị lại sao cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Bước 5: Sau khi để hỗn hợp nguội bớt, bạn tiếp tục bỏ vào máy sinh tố để xay nhuyễn ra. Đổ hỗn hợp sau khi xay ra khuôn thủy tinh hoặc bất cứ vật dụng an toàn nào đó trong nhà nhé.

Yêu cầu thành phẩm pate chín có mùi thơm rất hấp dẫn kèm theo mùi beo béo. Với pate thơm ngon tự làm này mẹ có thể cho bé ăn nóng hoặc đợi cho pate vào tủ lạnh ngăn mát sánh mịn lại kết hợp với xúc xích chorizo sẽ ăn ngon hơn.

Bài viết trên đây đã mang đến cho các mẹ cách làm pate cho bé ăn dặm thơm ngon, rất dễ thực hiện. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho mẹ trong quá trình chăm sóc bé yêu và gia đình hạnh phúc.