cách nấu lẩu cua đồng. cua biển thơm ngon như ngoài hàng
on 6th Tháng Một 2022
| 274 views

Lẩu cua là món ăn giàu dinh dưỡng được nhiều người yêu thích. Vậy bạn đã biết cách nấu lẩu cua đồng, cua biển thơm ngon như ngoài hàng chưa? Cùng tìm hiểu qua bài viết mà 3g.wap.vn chia sẻ dưới đây nhé!

Cách nấu lẩu cua đồng 

Nguyên liệu nấu lẩu cua đồng 

  • Cua đồng tươi 700gr
  • Xương ống 500gr
  • Bắp bò 500gr
  • Đậu phụ 4 bìa
  • Cà chua ( 4 quả), sấu (5 quả), gừng ( 2 củ), hành khô (5 củ)
  • 1/2 bát con dấm bỗng, dầu ăn, mắm, muối, hạt nêm…
    Rau nhúng lẩu: Mồng tơi, tía tô, xà lách, kinh giới, hoa chuối, nấm tùy sở thích…

Nhắc đến Sapa thì mấy ai quên được món lẩu cá tầm thơm ngon đậm đà được chứ. Giữa tiết trời se lạnh này mà ăn lẩu thì tuyệt vời

Cách nấu lẩu cua đồng thơm ngon

Chế biến nước dùng

Xương ống rửa sach, cho vào nồi đun sôi nhấc ra rửa lại lần nữa rồi cho lại vào nồi với 2 lít nước + 2 củ hành tim và hầm khoảng 3 tiếng để lấy nước dùng. Hầm xong vớt xương và hành ra chỉ lấy nước dùng

Cua làm sạch xay lấy nước

Cua đồng mua về rửa sạch, tách mai khều lấy gạch cưa để 1 bát riêng, sau đó cho tất cả thân và mai vào xay nhuyễn

Sau khi xay nhuyễn thì lấy 700ml – 1 lit nước sạch cho vào bóp nhuyễn khoảng 5 phút để lấy phần nước đặc lại sau đó dùng rây lọc bã cua bỏ đi và chỉ lấy phần nước cua xay

Làm gạch cua

Cho nước lọc thịt cua vào nồi đun nhỏ lửa, sau khi thấy phần gạch cua nổi lên thì vớt ra bat cho đến khi hết gạch

Cho hành khô với chút dầu, cà chua vào xào chín rồi cho gạch cua vừa vớt + gạch từ mai vào xào cho đến khi gạch cua săn lại rồi cho ra bát

Sơ chế rau và nguyên liệu nhúng lẩu

Thịt bắp bỏ rửa sạch, thái mỏng, ướp chút gừng, tỏi, hạt nêm và chút dầu ăn để bò mêmf

Cà chua thái múi cao, gừng thái nhỏ, hành băm nhỏ

Đậu phụ rửa, thái miếng hoặc rán vàng

Rau nhúng lẩu nhặt sạch, hoa chuối ngâm với nước muối, vớt ra để khô

Nấu lẩu cua đồng

Phi thơm hành tím cho cà chua và nước ninh xương + nước gạch của vào + bát gạch cua đã xào trước vào + thêm 1 ít dấm để nước lẩu chua nhẹ, thêm vài lát gừng, hạt nêm, đường, tùy theo khẩu vị

Trút hết hỗn hợp sang bếp lấy cho đậu phụ rán và hoặc đậu sống vào, nhúng rau và thưởng thức thôi nào.

Lẩu cua Biển thơm ngon

Nguyên liệu nấu lẩu cua biển

  • 3-4 con cua biển
  • 500gr xương lợn
  • cà chua 3 quả, 1 bắp ngô ngọt
  • 500gr bún
  • Rau ăn lẩu: Mồng tơi, mướp hương, rau cải, nấm…
  •  Gia vị: Nước mắm, bột nêm, đường, muối, dầu ăn

Lẩu cua biển

Cách chế biến lẩu của biển thơm ngon

Sơ chế nguyên liệu

Đặt cua ngửa, lật yếm dưới bụng rồi dùng dao nhọn đâm thẳng vào phần hõm dưới bụng cua cho đến khi chân, càng cua duỗi thẳng là cua đã chết.

Rửa sạch cua , tách mai và thân, gạt toàn bộ gạch của ở mai và thân cua vào bát, phần thịt rửa sạch

Hành tím băm nhuyến, cà chua thái mũi cau, ngô rửa sạch cắt khoản vừa ăn

Xương lợn rửa sạch, cho nước đun sối tắt bếp rồi rửa sạch

Rau ăn lẩu, nấm nhặt và rửa sạch để ráo nước

Ướp cua

Cho cua vào bát âu to, cho hành tím, tiêu xay, hạt nêm, bột canh ươp trong 30 phút

Nấu lẩu cua biển

Xương ống sau khi đã rửa sạch cho 3 l nước , thêm 2-3 củ hành khô vào ninh từ 30 phút đến 1 tiếng, sau đó cho ngô ngọt vào ninh cùng

Phi thơm hành tím, cà chua xào chín rồi cho gạch cua + vài loài nấm vào xào cùng, vừa chín thì tắt bếp

Hoàn thành và thưởng thức lẩu cua biển

Đổ phần nước ninh xương vào bếp lẩu, cho gạch cua đã xào vào, nêm nếm gia vị vừa ăn. Sau đó cho cua đã ướp vào nồi lẩu nhúng rau và thưởng thức thôi nào

Hy vọng với những chia sẻ của Du lịch ngày về cách làm lẩu cua sẽ hữu ích với bạn đọc