Cách phân biệt đá thạch anh xanh tự nhiên và nhân tạo
on 9th Tháng Mười Hai 2017
| 1196 views

Thạch anh xanh hay còn gọi là green aventurine, là một loại tinh thế màu xanh lam. Thạch anh xanh mang đến sự may mắn, cơ hội, là tiền đề cho sự thành công của người chủ nhân mang nó bên mình.

Theo 3g.wap.vn thạch anh xanh nổi trội bởi sắc xanh huyền bí. Ánh sáng ấy đến từ Fuchsite, một thành phần có cấu tạo từ crom, có độ tương phản kép cao, tạo ra ánh sáng phản xạ đa hướng từ trong lòng viên đá. Quan sát kỹ, ta sẽ có cảm nhận như đang nhìn vào tập hợp hàng trăm viên đá aventurine thu nhỏ bên trong bao đá trong suốt.

Phân biệt đá thạch anh xanh tự nhiên và nhân tạo

Nhẫn bạc Tỳ Hưu Aventurin VIP

Thạch anh xanh được coi như một viên đá của những cơ hội (Stone of opportunity). Nguồn năng lượng chiến thắng của nó nâng cao cơ hội thành công của bạn trong mọi trường hợp. Tất cả những gì bạn phải làm là mang nó bên mình.

Về ý nghĩa phong thủy, thạch anh xanh giúp giảm căng thẳng thần kinh, có nhiều tác dụng tích cực trong cải thiện tinh thần, người mang thạch anh xanh thường xuyên thì tâm trạng bình tĩnh, sáng suốt giúp giải quyết các vấn đề hiệu quả. Viên đá này cũng kích thích Luân xa vùng tim, tác dụng tốt cho điều hòa năng lượng, hỗ trợ cho thiền định, tụng kinh.

Với nhiều vẻ đẹp và ý nghĩa đặc biệt như vậy, thạch anh xanh giả đang bị nhiều nơi sử dụng để trục lợi, bất chấp ảnh hưởng không tốt của đá giả tới người sử dụng. Những viên đá thạch anh xanh giả thường được làm từ thủy tinh, hoặc bột đá, tuy có vẻ ngoài gần giống với đá tự nhiên, nhưng không được sở hữu năng lượng như thế. Bằng mắt thường, có thể nhận thấy đá nhân tạo thường không có được màu xanh sâu, nhiều tầng lớp như đá tự nhiên. Màu sắc của đá nhân tạo cũng không được bền, lâu ngày đeo thì màu càng nhạt.

Phân biệt đá thạch anh xanh tự nhiên và nhân tạo

Vòng tay đá thạch anh xanh Aventurine 10 ly

Cách chính xác nhất để xác định đá có phải là tự nhiên hay không là đem đến các trung tâm uy tín kiểm định. Dựa vào các dụng cụ đo tỉ trọng, độ cứng, năng lượng bức xạ, tuổi của viên đá… người ta có thể đánh giá xem viên đá có bắt nguồn từ 100% tự nhiên hay không. Những viên đá vượt qua được tất cả các bài test sẽ được cấp một chứng thư là giấy kiểm định đá tự nhiên.

Theo http://mixi.vn