Cảnh sát Anh bắt giữ 11 người vì lạm dụng phân biệt chủng tộc trực tuyến sau trận chung kết Euro 2020
on 6th Tháng Tám 2021
| 528 views

Cảnh sát Anh đã bắt giữ 11 người trên khắp Vương quốc Anh liên quan đến các vụ lạm dụng phân biệt chủng tộc nhắm vào các cầu thủ đội tuyển Anh trên mạng xã hội sau trận chung kết Euro 2020 của đội tuyển này trước Ý theo 3g.wap.vn

Đơn vị Chính sách Bóng đá Vương quốc Anh (UKFPU) đã mở một cuộc điều tra tội phạm thù địch sau khi các bình luận phân biệt chủng tộc nhắm vào một số cầu thủ da đen của Anh sau trận đấu vào ngày 11 tháng 7.
Đơn vị này cho biết họ đã nhận được hơn 600 báo cáo từ các cá nhân, tổ chức từ thiện, câu lạc bộ và các tổ chức khác. Theo UKFPU, 207 người trong số này được phát hiện có bản chất tội phạm.
Trong số 207 bài đăng bị phát hiện là tội phạm, 123 tài khoản thuộc về các cá nhân bên ngoài Vương quốc Anh và cảnh sát Anh cho biết chi tiết của những bài đăng này đang được xử lý và chuyển cho các quốc gia liên quan để xử lý.
Cho đến nay, 34 tài khoản được phát hiện là ở Vương quốc Anh, và 11 trong số những chủ tài khoản này hiện đã bị bắt. Tên viết tắt của Real Madrid là gì? Các tên gọi khác của Real Madrid
Hàng loạt lạm dụng phân biệt chủng tộc trên mạng xã hội nhắm vào các cầu thủ Anh Marcus Rashford, Jadon Sancho và Bukayo Saka sau khi họ sút hỏng quả luân lưu ở cuối trận chung kết Euro 2020 vào tháng trước.
Một bức tranh tường ủng hộ Marcus Rashford, Jadon Sancho và Bukayo Saka đã được trình làng tại Manchester vào tháng 7 sau trận chung kết Euro 2020. Tên viết tắt của Real Madrid là gì? Các tên gọi khác của Real Madrid
Việc lạm dụng đã dẫn đến sự lên án rộng rãi của Hiệp hội bóng đá Anh , người quản lý của đội bóng là Gareth Southgate và Thủ tướng Anh Boris Johnson.
“Có những người ngoài kia tin rằng họ có thể ẩn mình sau một hồ sơ mạng xã hội và tránh xa việc đăng những bình luận ghê tởm như vậy”, Giám đốc Bộ trưởng Constable Mark Roberts của Hội đồng Cảnh sát Quốc gia đứng đầu Hội đồng Cảnh sát Quốc gia. “Họ cần phải suy nghĩ lại.”
Roberts nói rằng một “khối lượng lớn công việc” đã được thực hiện để xác định danh tính 11 người bị bắt.
Roberts nói thêm: “Không thể đánh giá thấp sự phức tạp của việc điều tra lạm dụng mạng xã hội.
FA cho biết trong một tuyên bố hy vọng rằng “những vụ bắt giữ này đóng vai trò như một biện pháp răn đe rõ ràng đối với những thủ phạm lạm dụng trực tuyến, những người tin rằng sẽ không có hậu quả trong thế giới thực cho hành động của họ.”
Tuyên bố của FA cũng kêu gọi các công ty truyền thông xã hội thực hiện hành động mạnh mẽ hơn để “xóa bỏ” nạn lạm dụng trực tuyến và ngăn chặn những người có trách nhiệm sử dụng nền tảng của họ, kêu gọi chính phủ đẩy nhanh việc thông qua đạo luật về Các tác hại trực tuyến mới.

"Chú ý: Thông tin được cung cấp trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua đây, bạn sẽ tổng kết được thêm nhiều tin tức bổ ích."