Cặp vợ chồng bán vé số ‘trúng’ căn nhà mới
on 6th Tháng Sáu 2021
| 461 views

Ngày ngày chị Cao Thị Hoa vẫn đạp xe đèo người chồng bị tật đi bán vé số. Bao nhiêu năm làm cho nghề này, chị thấy may mắn mỉm cười với rộng rãi người, nhưng chưa bao giờ nghĩ 1 ngày mình “trúng số”, cơ mà còn “trúng” 1 căn nhà.

Kiếp “ở đậu”

Chị Hoa (xã Tân Hải, huyện Lagi, thức giấc Bình Thuận) tự nhận mang tính thương người. Khi gặp anh Cao Văn Trực, biết 1 chân anh bị teo cơ, chị vì mến chiếc tính thật thà của anh mà quyết nên duyên vợ chồng. Sống với nhau hơn 10 năm, cố gắng khiến ăn nhưng các biến cố cứ liên tiếp ập đến làm cho loại nghèo mãi đeo bám gia đình Anh chị em. Nếu bạn có giấc mơ thấy trộm mang điềm báo gì đánh cặp số nào may mắn? Xem ngay tại link trên nhé.

Sự xuất hiện của hai thành viên – bé Phương Vy và bé Minh Thành là niềm kỳ vọng mới của vợ chồng anh Trực, nhưng cũng nối dài thêm sự cùng quẫn của gia đình.Đầu tiên là sự xây dựng thương hiệu của đứa con trai đầu lòng mắc bệnh tim bẩm sinh. Suốt hai năm trời ròng, đôi vợ chồng trẻ ko nghề nghiệp phải chạy vạy khắp nơi để cứu vớt sự sống cho con. Cảm thương với tình cảnh gia đình, 1 tổ chức hảo tâm đã tương trợ giải phẫu miễn phí cho bé. Tuy vậy, do di chứng của căn bệnh, sức khoẻ của Minh Khang không được như bạn bè đồng trang lứa, thường xuyên cảm thấy khó thở khi chuyển động mạnh.

Cặp vợ chồng bán vé số ‘trúng’ căn nhà mới
Thu nhập của chị Hoa bấp bênh theo từng tờ vé số bán được

Do 1 bên chân tật nguyền, anh Trực gặp đa dạng trở lực khi kiếm việc khiến.

“Chú Trực mặc dầu sở hữu tật nhưng tính nết nhân từ, biết chịu thương chịu khó làm cho ăn. Chuyển động cạnh tranh nhưng vẫn ráng đi biển kiếm tiền nuôi vợ con. Ai cũng quý” – Chị Cao Thị Thơm, chị gái chị Hoa cho biết.

Trong nhà, chị Hoa trở nên cột trụ chính. Công việc bán vé số mang lại cho chị mức thu nhập 30.000 – 50.000 đồng/ngày. “Ngày bán được thì cũng chỉ đủ lo cho 5 mồm ăn, còn tiền điện, tiền ga không mang mà trả. Những ngày đau ốm, chẳng thể đi bán được trong nhà ko mang đồng bạc nào. Như tháng rồi trượt chân té phải nằm nhà nửa tháng, tôi nóng gan hot ruột” – chị Hoa tâm tình.

Cách đây 2 năm, chị Hoa được chẩn đoán mắc bướu cổ, thầy thuốc yêu cầu phải giải phẫu ngay. Mổ xong trong túi không còn một đồng, chị bỏ về, đến nay vẫn chưa sở hữu tiền đi tái khám lại.

Cảnh ngộ như vậy nên bao năm nay, cả gia đình anh Trực vẫn sở hữu kiếp ở đậu. Khi mới lấy nhau, hai vợ chồng ở nhờ nhà cha mẹ chồng. Ra riêng, Anh chị mượn đất dựng một dòng chòi trợ thì. Sau lúc đất bị lấy lại, người họ hàng lên Đồng Nai khiến ăn cho gia đình ở nhờ trong căn nhà chưa trát vữa. Khao khát với được căn nhà nhỏ của 2 vợ chồng trẻ ngày nào nhạt nhoà dần theo gánh nặng mưu sinh. Có thể bạn quan tâm soicauvip nhanh chính xác nhất?

Chưa thấy xây đã thấy nhà

Biết tin chương trình “Cùng xây ngôi nhà mơ ước” trao tặng cho gia đình mình căn nhà mới, chị Hoa cuối cùng đã hiểu được niềm hạnh phúc vỡ lẽ oà của các người trúng số. Nhà mới của chị sẽ được vun đắp trên mảnh đất do chính quyền thị xã Lagi hỗ trợ. Khi kiến trúc sư hỏi chị mong muốn căn nhà như thế nào, chị hồi ức lại mong ước của mình bí quyết đây hơn chục năm.

Cặp vợ chồng bán vé số ‘trúng’ căn nhà mới
Anh Trực và chị Hoa nhận viên gạch trước hết cho căn nhà mới

Sau lúc tham khảo ước vọng của gia đình, kiến trúc sư Lý Hoàn Nguyên cho biết: “Chúng tôi sẽ phác thảo căn nhà theo như mong muốn của gia chủ. Vì là nhà ở miền biển nên nền móng vững chắc, an toàn được dành đầu tiên hàng đầu. Cùng lúc nhà vẫn phải đáp ứng tất cả các luôn tiện ích như phòng bếp, phòng khách, hai phòng ngủ, Công trình vệ sinh”.

Cặp vợ chồng bán vé số ‘trúng’ căn nhà mới
Căn nhà mới của gia đình anh Trực, chị Hoa

Anh Trực không tiện đi lại, chị Hoa bận kiếm cơm. Hai vợ chồng chưa kịp sắp xếp ghé xem nhà xây thế nào thì hai tuần sau căn nhà mới khang trang đã hoàn thiện. Ngày nhận nhà, chị Hoa bật khóc: “Đó giờ toàn ở đậu, tài sản quý giá nhất là 2 dòng xe đạp người ta cho để đi bán vé số. Mang được căn nhà mới tôi mừng ko tả xiết. Giờ hai vợ chồng chỉ mong kiếm được chút vốn chăn nuôi gà vịt, cho những con ăn học tới nơi tới chốn là đủ mãn nguyện”.

Cặp vợ chồng bán vé số ‘trúng’ căn nhà mới
Ông trần Thanh Quế – Phó chủ tịch UBND thị xã Lagi trao quà cho gia đình anh Trực

Trao tặng cho gia đình anh Trực món quà tân gia, ông è cổ Thanh Quế – Phó chủ tịch UBND thị xã Lagi cho biết: “Gia đình anh Trực là 1 gia đình mang hoàn cảnh hơi cạnh tranh của xã Tân Hải. Hôm nay tôi rất mừng vì chương trình cùng xây ngôi nhà mơ ước của HTV tạo điều kiện cho gia đình anh Trực sở hữu được căn nhà mới khang trang, mát mẻ. Mong rằng nguồn động lực này sẽ giúp gia đình Anh chị em quyết tâm khiến cho ăn, gia đình no ấm mạnh khoẻ”.

Là người giám sát công đoạn vun đắp căn nhà của vợ chồng anh Trực, kiến trúc sư Hồ tao nhã ko khỏi vui mừng lúc căn nhà được đưa vào sử dụng: “Mỗi gia đình sở hữu 1 hoàn cảnh sống, một khu đất khác nhau. Do vậy chúng tôi luôn quyết tâm đem đến căn nhà phải chăng và phù thống nhất có mỗi gia đình. Chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều căn nhà đến có nhiều gia đình hơn nữa, ko chỉ riêng tại Bình Thuận mà trên khắp các đô thị cả nước”.

Cùng xây ngôi nhà mong ước là chương trình truyền hình thực tiễn do Đài truyền hình TP.HCM phối hợp mang doanh nghiệp cổ phần ôtô Trường Hải (Thaco) thực hành. Với mong muốn lan toả tấm lòng bác ái, chương trình hiện thực hoá mơ ước và trao tặng nhà cho các gia đình sở hữu cảnh ngộ khó khăn trên mọi miền đất nước theo 3g.wap.vn

"Lưu ý: Các cặp số trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng qua đây bạn đọc sẽ chọn cho mình được những cặp số may mắn nhất hôm nay."