Chọn màu yêu thích cho người tuổi Mão
on 14th Tháng Mười Một 2018
| 963 views

Người tuổi Mão nên chọn màu gì để hợp với phong thủy nhất. Hãy cùng 3g.wap.vn tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé.

Chọn màu hợp phong thủy cho người tuổi Mão

Tuổi Ất Mão

– Năm sinh dương lịch: 1915, 1975 và 2035
– Năm sinh âm lịch: Ất mão
– Mệnh Thủy
– Màu tương sinh của tuổi Ất mão: Màu đen tượng trưng cho hành Thủy và chắc bạn cũng dễ dàng đoán ra người mạng Thủy hợp nhất với đen. Ngoài ra, những bộ trang phục, phụ kiện màu trắng cũng sẽ rất hợp với bản mệnh của tuổi Ất mão vì Kim sẽ sinh Thủy.
– Màu tương khắc của tuổi Ất mão: Theo quan hệ tương khắc thì Thổ là hành khắc hành Thủy, vì thế, bạn hãy tránh dùng các đồ vật, trang phục hoặc phụ kiện có màu vàng và vàng đất. Bởi theo lịch âm cho rằng màu đó sẽ không được tốt cho người tuổi Ất mão.

Tuổi Đinh Mão

Năm sinh dương lịch: 1927, 1987 và 2047

Năm sinh âm lịch: Đinh mão

Mệnh Hỏa

Màu tương sinh của tuổi Đinh mão: Tuổi Đinh mão nên chọn những đồ đạc, quần áo có màu xanh nhẹ nhàng sẽ khiến cho bạn thêm tươi mới. Vì bản mệnh của bạn rất hợp với màu xanh lục(vì Mộc sinh Hỏa). Đặc biệt, nếu có làn da trắng, tươi tắn bạn có thể chọn màu đỏ hoặc hồng, màu tím (vì nó là màu bản mệnh của Hỏa) để luôn nổi bật giữa những chốn đông người.

Màu tương khắc của tuổi Đinh mão: Nếu bạn sinh năm Đinh mão, thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu đen, xanh nước vì màu đen tượng trưng cho hành thủy, mà thủy khắc hỏa, không tốt cho người tuổi Đinh mão.

Tuổi Kỷ Mão

Năm sinh dương lịch: 1939,1999 và 2059
– Năm sinh âm lịch: Kỷ mão
– Mệnh Thổ
– Màu tương sinh của tuổi Kỷ mão: Người tuổi Kỷ mão có khá nhiều sự lựa chọn màu cho màu sắc trang phục. Bởi họ rất hợp với màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng và vàng đất lại chính là màu bản mệnh của Thổ nên càng tốt hơn.
– Màu tương khắc của tuổi Kỷ mão: Người tuổi Kỷ mão nên tránh dùng màu xanh, xanh lục trong trang phục, đồ đạc vì Mộc khắc Thổ không tốt cho tuổi Kỷ mão.

Tuổi Qúy Mão

Năm sinh dương lịch: 1963,2023 và 2083

Năm sinh âm lịch: Quý mão

Mệnh Kim

Màu tương sinh của tuổi Quý mão: Hãy chọn cho mình những bộ đồ hoặc phụ kiện có màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Vì màu vàng (Thổ), mà Thổ sinh Kim nên rất tốt cho người tuổi Quý mão. còn màu trắng là màu tượng trưng cho bản mệnh nên cũng tốt cho người tuổi Quý mão.

Màu tương khắc của tuổi Quý mão: Lịch vạn niên chia sẻ nếu bạn sinh năm Quý mão, thì tốt nhất là nên tránh những màu như màu hồng, màu đỏ, vì những màu này ứng với hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim, không tốt cho người tuổi Quý mão.

Tuổi Tân Mão

– Năm sinh dương lịch: 1951, 2011 và 2071
– Năm sinh âm lịch: Tân mão
– Mệnh Mộc
– Màu tương sinh của tuổi Tân mão: trên thực tế, có khá nhiều người tuổi Tân mão yêu thích màu xanh. Và đó cũng chính là màu của bản mệnh của tuổi Tân mão và những bộ trang phục hoặc phụ kiện màu xanh sẽ giúp người mạng Mộc cảm thấy thoải mái, tươi vui hơn. Ngoài ra, người tuổi Tân mão cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen, vì đen, xanh đen tượng trưng cho hành Thủy, mà Thủy sinh Mộc nên rất có lợi cho người tuổi Tân mão.
– Màu tương khắc của tuổi Tân mão: Người tuổi Tân mão nên kiêng màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim mà Kim thì khắc Mộc. Nếu lỡ yêu thích màu trắng, người tuổi mậu tý hãy phối thêm với các phụ kiện có màu sắc khác để giảm bớt sự tương khắc của Kim.