Chữa viêm xoang từ hạt gấc bạn có biết
on 29th Tháng Tám 2017
| 935 views

Trong Đông y, hạt gấc, còn được gọi là mộc miết tử, từ lâu đã được sử dụng như một vị thuốc quý.Bạn có biết tác dụng tuyệt vời của hạt gấc chữa viêm xoang không? Hãy cùng 3g.wap.vn khám phá nhé!

1/ Tác dụng của hạt gấc trong chữa bệnh

Nhân hạt gấc màu vàng, vị đắng, hơi ngọt, tính ôn, hơi độc, vào hai kinh can và đại tràng có tác dụng chữa mụn nhọt, sưng tấy, tràng nhạc, lở loét, tiêu thũng. Tuy nhiên bạn nên dùng dầu gấc, hạt gấc để bôi ngoài da không nên dùng để uống. sau đây là một vài bài thuốc chữa bệnh từ hạt gấc.

hat-gac-chua-viem-xoang

2/ Bài thuốc dân gian hay health247online.com từ hạt gấc chữa viêm xoang

Cách thực hiện : Bạn lấy khoảng 20 – 25 hạt gấc đem nướng sém đen phần vỏ, phần hạt gấc chín mềm.

Sau đó đem giã nhỏ bằng cối, lấy cả phần vỏ đã cháy sém không bỏ đi. Sau đó đem ngâm tất cả với rượu ngon khoảng một ngày là dùng được.

Cách dùng : Chỉ cần lấy tăm bông chấm vào dung dịch hạt gấc ngâm rượu, bôi lên sống mũi. Chờ 2 phút cho thuốc ngấm thì xì hết mủ đặc trong xoang mũi. Thuốc có tác dụng rất nhanh, chỉ cần 2 phút là có thể cảm nhận thấy cơn đau xoang mũi thuyên giảm đến 95%. Kiên trì thực hiện đều đặn từ 2-3 lần/ngày bà đã thoát khỏi nỗi khổ sở của những triệu chứng bệnh viêm xoang gây nên.

Bạn có thể tham khảo giá hạt gấc trên trang tin thị trường shopping-time.net để mua được những hạt gấc đảm bảo trong bài thuốc điều trị viêm xoang của bạn nhé!