Có thể bạn chưa biết tác dụng tuyệt vời từ quả sung
on 24th Tháng Bảy 2017
| 923 views

Quả sung rất tốt cho sức khỏe bởi nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy cứ trong 100g quả sung có chứa 1g protein, chất béo 0,4g, đường 12,6g, Ca 49mg, P 23mg, Fe 0,4mg, caroten 0,05mg, dẫn xuất không protein 12,3g, khoáng toàn phần 3,1g. Dưới đây 3g.wap.vn chia sẻ những công dụng của quả sung mới phát hiện và cách sử dụng sung để chữa bệnh mà có thể còn ít người biết.

Theo Đông y, quả sung có tính bình, vị ngọt, có tác dụng kiện tỳ thanh tràng (tăng cường tiêu hóa, sạch ruột), tiêu thũng, giải độc, có thể sử dụng chữa viêm ruột, kiết lị, bí đại tiện, trĩ, đau họng, mụn nhọt, mẩn ngứa..

1. Bài thuốc dân gian hay chữa rối loạn chức năng tình dục: Ngâm 2-3 trái sung trong sữa để qua đêm và ăn vào buổi sáng để tăng cường khả năng tình dục của bạn.

2. Điều trị ung thư phổi từ quả sung

Quả sung xanh 20 trái, chè xanh 10g. Cả hai thứ cho vào nồi, thêm nước vào đun trong 15 phút. Uống thay nước trà trong ngày.

Tác dụng: Nhuận phế, thanh tràng, kiềm chế sự sinh trưởng của tế bào ung thư, có thể áp dụng đối với người ung thư phổi trong thời kỳ đầu.

he-lo-5-bai-thuoc-chua-benh-tu-qua-sung2

3. Chữa khản tiếng: Chỉ cần dùng 20g quả sung, sắc với nước, pha thêm chút đường hoặc mật ong, chia ra uống nhiều lần trong ngày.

4 . Dùng trái sung chữa bệnh sỏi mật

Lấy 250gr sung miếng đã sao khô cùng 4 bát nước sau đó sắc đun còn 1 bát. Bát nước này chia ra uống trong ngày.

Với những ai sỏi nhỏ, bệnh nhẹ thì chỉ cần 2 – 3 tháng là tan sỏi. Những người bị nặng hơn thì trong thời gian đó cũng bắt đầu có kết quả.

Có thể đi siêu âm trước và sau khi uống thuốc để thấy rõ hiệu quả.

5. Chữa bệnh trĩ từ quả sung

Chuẩn bị khoảng 10g sung tươi cùng với một đoạn ruột già heo. Sau khi sơ chế thì cho sung vào hầm chung với ruột già heo. Ngày ăn 1 bữa khoảng 1 tuần sẽ thấy đỡ hẳn. Hoặc cũng có thể dùng 9g rễ thi sắc cùng với sung uống ngày 2 lần.

Hiện tại trên trang tin thị trường có rất nhiều thông tin giá cả về sung, các bạn có thể tham khảo để mua được những trái sung ngon và chất lượng nhất nhé!