Có tới gần 500 cổ động viên của Barca bị thương
on 2nd Tháng Mười 2017
| 1263 views
Theo như bao bong da thì tính cho tới thời điểm này đã có gần 500 cổ động viên bị thương do đụng độ giữa cảnh sát . Trong lúc đó , Barca dù không muốn tham dự trận đấu với Las Palmas nhưng cũng phải chấp nhận chơi bóng mà không có khán giả
Ở phía dưới sân, các cầu thủ Barca trước khi sử dụng áo đấu sân nhà quen thuộc đã mặc trang phục thi đấu có in cờ xứ Catalan như một cách để ủng hộ quyền tự trị cho khu vực này.
Đụng cổ động viên  và cảnh sát khiến nhiều người bị thương
Phát biểu sau trận thắng Las Palmas với ket qua bong da truc tuyen 3-0, trung vệ Gerard Pique của Barca bày tỏ sự xúc động trước việc nhiều người dân bị thương do xô xát với lực lượng chức năng và khẳng định trận đấu không khán giả vừa qua là kỷ niệm tồi tệ nhất trong đời mình.
“Ngày hôm nay, người dân ở đây đã không có hành động gây hấn với cảnh sát nhưng phía cảnh sát Tây Ban Nha lại có cách hành xử đáng lên án”, Pique nhấn mạnh. “Trong nhiều năm qua, người ta không thể bỏ phiếu ở đây và vấn đề này cần được bảo vệ. Tôi là người Catalan, tôi luôn yêu mến nơi này và tự hào về những người Catalan”.
“Cá nhân tôi nghĩ mình vẫn có thể tiếp tục thi đấu cho ĐT Tây Ban Nha. Nếu HLV hay một vị giám đốc nào đó ở LĐBĐ nghĩ tôi là vấn đề của ĐTQG, tôi sẵn sàng từ giã đội tuyển trước World Cup”.

Khán giả không được vào sân Nou Camp
Trong khi đó, Theo như nhan dinh bong da thì Huấn Luận Viên Ernesto Valverde của Barca cảm thấy ngỡ ngàng trong một trận cầu không có khán giả. “Rất khó tả, đó là một tình huống lạ lẫm, phức tạp đối với tất cả mọi người. Chúng tôi biết Câu Lạc Bộ đã cố gắng hoãn trận đấu nhưng không thể và chúng tôi phải chơi trên sân bóng mà không có sự cổ vũ của các Cổ Động Viên”.
“Câu Lạc Bộ muốn có một động thái nào đó phù hợp với tình huống đặc biệt đang diễn ra ở Catalan. Hôm nay, chúng tôi đã không tập trung và bắt đầu trận đấu không thực sự đúng với ý đồ. Toàn đội đã cố gắng giữ bình tĩnh, xem như mọi chuyện không có gì nhưng điều này là không thể. Hãy hy vọng rằng mọi thứ sẽ ổn thỏa, nhưng tôi không phải là một chính trị gia, tôi không biết rõ về điều này”.