Công dụng đặc tính của đá Kyanite
on 18th Tháng Mười Hai 2017
| 918 views

Theo 3g.wap.vn đá Kyanite là loại đá quý có vẻ đẹp sang trọng với màu xanh lam đậm. Kyanite thường được dùng để thay cho đá Royal Blue Sapphire – viên đá đại diện cho tháng 9 vì nó có màu sắc đẹp hơn và giá thành cũng rẻ hơn. Đây là loại đá quý tự nhiên có độ cứng cao (ngang với đá thạch anh) cộng với kích thước vừa vặn rất thích hợp để làm đồ trang sức như vòng tay, nhẫn.

Vòng tay đá Kyanite

Ngoài màu xanh lam phổ biến đá Kyanite còn có màu vàng, trắng, xám nhưng rất hiếm.

Nguồn gốc: hình thành từ đá biến chất, chủ yếu là gnesis và đá phiến.

Phân bố chính: Brazil, Myanmar, Kenya, Thụy Sĩ, Áo, Zimbabwe, Mỹ.

Đặc tính của đá Kyanite

Kyanite là một khoáng vật silicat có màu xanh đặc trưng thường thấy trong các đá trầm tích hoặc đá biến chất có giàu nhôm.

Kyanite có trong đá biến chất thể hiện quá trình biến chất phải chịu áp suất hơn 4 kilobar.

Dù có thể ổn định ở mức nhiệt độ và áp suất thấp, hoạt động của nước thường đủ cao để khiến nó bị thay thể bởi nhôm silicat như pyrophyllit, muscovit hay kaolinit.

Kyanite là một khoáng vật thuộc nhóm aluminosilicat, gồm cả các dạng thù hình andalusit và sillimanit.

Kyanite không có tính đẳng hướng, độ cứng của nó thay đổi tùy theo hướng tinh thể. Sự không đẳng hướng này của Kyanite có thể coi là một đặc tính xác định.

Tên của nó bắt nguồn từ nguồn gốc giống màu xanh lam, từ tiếng Hy Lạp cổ đại κύανος, tiếng Anh gọi là kyanos hoặc kuanos và có nghĩa “màu xanh đậm”.

Mặt dây chuyền đá Kyanite

Tác dụng của đá Kyanite

Kyanite có khả năng cũng cố quyền lực, có tác dụng tốt đối với cổ họng.

Thời xưa người ta tin vào việc dùng sợi tóc treo viên đá Kyanite trong không khí sẽ tạo ra lực hút trái đất. Một số nhà thám hiểm đã dùng nó như một chiếc la bàn phục vụ việc khám phá các vùng đất chưa được biết tới.

Đá Kyanite tạo sự cân bằng cho các phần trong cơ thể, mang lại sự thanh thản, yên bình cho tâm hồn, giúp con người tập trung công việc, tái tạo các nguồn năng lượng mới.

Đá Kyanite có tác dụng tốt nhất với người mệnh Mộc, mệnh Thổ.

Theo http://mixi.vn