Đặt thiềm thừ đúng chỗ thu hút tài lộc
on 15th Tháng Chín 2017
| 917 views

Truyền thuyết thiềm thừ (Cóc tài lộc):

Thiềm Thừ (cóc tài lộc) là linh vật phong thủy xuất phát từ Trung Hoa. Tương truyền: Thiềm Thừ là yêu tinh được Tiên Ông Lưu Hải thu phục chuyên đi giúp đỡ nhân gian cùng tiên ông. Ông cóc này rất thích những đồ ánh kim lấp lánh đặc biệt là những đồng tiền vàng. Khi theo tiên ông Thiềm Thừ thường xuất hiện với hình ảnh miệng ngậm tiền hướng về phía trong nhà của gia chủ.

Từ đấy người dân tin thờ Thiềm Thừ là một linh vật thu hút tài lộc, hộ mệnh cho gia chủ. Nếu gia đình ai có cóc ở sau giếng sẽ là điềm lành báo bình an, may mắn.

Thiềm thừ ngọc hoảng long

Thiềm Thừ ngọc hoàng long

Trong gia đình thường đặt tượng Thiềm Thừ đá phong thủy để nguyện cầu may mắn, tài lộc. Thiềm Thừ được chế tác từ đá tự nhiên sẽ mang năng lượng phong thủy tốt nhất. Về hình dáng thiềm thừ có 3 chân trên lưng các nốt sần tạo thành chòm sao đại hùng hoặc có cõng thêm xâu đồng xu trên lưng, miệng ông ngậm đồng tiền vàng hướng mang về cho gia chủ.

Thiềm Thừ nói riêng hay những linh vật phong thủy nói chung sau khi được khai quang điểm nhãn mới phát huy tối đa công năng của tỳ hưu. Khi đó Thiềm Thừ sẽ mang năng lượng vượng khí, có thể tự hấp thu năng lượng mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ.

Phương pháp thỉnh (lựa chọn Thiềm Thừ)

Bạn nên chọn thiềm thừ được chế tác từ đá tự nhiên, trên miệng có ngậm đồng tiền đá, trên lưng có các nốt sần, mắt được tạc chi tiết và sắc nét. Thiềm Thừ được chế tác từ đá tự nhiên sẽ mang nguồn năng lượng tương thích tốt nhất với các charka trên cơ thể con người giúp kích hoạt nguồn năng lượng tiềm ẩn.

Thiềm thừ đá thạch anh trắng

Thiềm thừ đá thạch anh trắng thu hút tài lộc

Khi rước Ông Cóc từ cửa hiệu về bạn nên bịt vải đỏ hoặc đặt trong hộp sạch sẽ sau đấy mang lên chùa thiêng để khai quang.

Đặt Thiềm Thừ đúng cách thế nào để tiền vào như nước?

– Thiềm Thừ nên đặt hai bên cửa chính với miệng hướng chéo vào nhà giống như đang ngậm tiền đem về nhà cho gia chủ. Tuyệt đối không đặt cóc hướng ra ngoài hoặc hướng xông chính môn như thế sẽ làm thất thoát tiền của.

– Có thể đặt thiềm thừ bên bàn thờ thần tài thổ địa với miệng hướng vào trong nhà gia chủ.

– Thiềm thừ thích những nơi sạch sẽ nên bạn phải vệ sinh thường xuyên khu vực đặt thiềm thừ.

Thiềm đá fluorit

Thiềm Thừ đá fluorit

– Nên đặt bát nước sạch có thả vài bông hoa hoặc thác nước nhân tạo nhỏ gần nơi đặt Thiềm Thừ. Vì Thiềm Thừ là sinh vật lưỡng cư nên cần có nước để tăng cường năng lượng, phát huy tối đa sức mạnh phong thủy.

– Trong nhà có thể đặt tối đa 9 ông Thiềm Thừ. Tuyệt đối không đặt nhiều hơn vì sẽ làm phá vỡ thế cân bằng năng lượng.

thông tin khai quang Thiềm Thừ:

1, Chon một ngày đẹp, tắm rửa sạch cho Thiềm Thừ.

2, Lấy nửa thùng nước giếng (địa thủy), lấy tiếp nửa thùng nước mưa (thiên thủy).

3, Đổ vào đồ chứa đã chuẩn bị từ trước, đồ chứa đó phải sạch sẽ.

4, Đặt Thiềm Thừ vào nước ngâm 3 ngày 3 đêm.

5, Sau khi lấy ra dùng khăn bông sạch lau khô Thiềm Thừ.

6, Lấy một chút nước CHÈ vẩy vào mắt Thiềm Thừ – đây còn gọi là khai quang điểm nhãn.

7, Thiềm Thừ thông nhân tính, vì thế khi khai quang tốt nhất chỉ có mình ở đó, Thiềm Thừ sau khi khai quang người đầu tiên nó nhìn thấy là bạn, sẽ mãi mãi “phù hộ“ bạn.

Chú ý:

– Khi khai quang nên chỉ có mình gia chủ vì Thiềm Thừ sẽ nhận người dầu tiên nó nhìn thấy sau khi khai quang làm chủ.

– Ngày 1 và 15 âm hằng tháng nên vệ sinh Thiềm Thừ bằng rượu trắng pha với nước tỷ lệ 1 rượu/ 10 nước.

Nguồn: Phong thủy Mixi.