Facebook sẽ hạn chế thu nhập dữ liệu tin nhắn và cuộc gọi trên Android
on 5th Tháng Tư 2018
| 642 views

Theo tin tức công nghệ mới nhất từ phía tờ The Verge cho biết Facebook sẽ hạn chế thu nhập dữ liệu tin nhắn và cuộc gọi trên các thiết bị Android.

Bê bối rò rỉ thông tin gần đây của Facebook khiến người dùng cảnh giác. Để đối phó, nhiều người đã tải toàn bộ dữ liệu Facebook lưu trên tài khoản về máy tính.

Trong thời gian qua  mạng xã hội facebook  đã bị phát hiện là đã thu thập các bản ghi chép dữ liệu cuộc gọi và tin nhắn SMS từ các thiết bị Android trong nhiều năm qua. Facebook đã sử dụng cái mà họ gọi là “tính năng chọn tham gia” để cải thiện thuật toán giới thiệu bạn bè bằng cách yêu cầu truy cập vào danh bạ, dữ liệu SMS và lịch sử cuộc gọi trên điện thoại Android.

Một số người dùng Twitter cho biết họ đã tìm thấy dữ liệu về lịch sử cuộc gọi trong những tệp tin liên quan tới Facebook có thể tải xuống từ trên mạng.

Những dữ liệu liên quan đến lịch sử cuộc gọi và tin nhắn SMS không được tìm thấy trên các thiết bị iOS. Mặc dù Apple cũng cho phép một số ứng dụng chuyên biệt có quyền truy cập các mạng xã hội phổ biến nhằm ngăn chặn các cuộc gọi, tin nhắn quấy rối. Tuy nhiên, các ứng dụng này phải được kích hoạt theo một quy trình cụ thể, tương tự như các bàn phím của bên thứ ba. Phần lớn các ứng dụng trên iOS đều không thể truy cập lịch sử cuộc gọi hoặc tin nhắn SMS.

Facebook hôm nay cho biết họ đã kiểm tra lại tính năng này và sẽ thay đổi nó. Mike Schroepfer, giám đốc công nghệ của Facebook chia sẻ: “Chúng tôi đã xem xét lại tính năng này để xác nhận rằng Facebook không hề thu thập nội dung tin nhắn, và sẽ xoá tất cả các bản ghi chép dữ liệu cũ hơn một năm.” Theo 3g.wap.vn Hiện vẫn chưa rõ tại sao Facebook lại chỉ xoá đi những dữ liệu cũ hơn, nhưng có vẻ như công ty đang muốn giới hạn lại số lượng dữ liệu mà đã thu thập được từ những tài khoản sử dụng tính năng này.

Trong thời gian tới CEO của Facebook, Mark Zuckerberg sẽ phải làm chứng trước Quốc hội vào tuần tới để trả lời các câu hỏi về việc sử dụng và bảo vệ dữ liệu người dùng của công ty mình.