Hướng dẫn nấu cháo đậu xanh gạo lứt cực ngon cho bé
Posted by Adsystem on 17th Tháng Tư 2018
| 777 views

Thuộc họ đậu Fabaceae với thân cao khoảng 50cm, đậu xanh được xem là thực phẩm nên vị thuốc với tác dụng rất tuyệt vời đối với sức khỏe. Chữa được bệnh gút hiệu quả, giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày, làm giảm nguy cơ ung thư vú, tốt cho người tiểu đường và giảm cân…Do đó món cháo đậu xanh không chỉ là món ăn ngon bổ dưỡng cho bé mà nó còn giúp cơ thể của bé bổ sung những thành phần dinh dưỡng quan trọng, giúp ngăn ngừa những căn bệnh nêu trên.

tac-dung-cua-dau-xanh-voi-tre-nho

Có thể bạn quan tâm: Cách nấu chè đậu xanh tại nhà cực ngon

Nguyên liệu
200gr gạo nếp
50gr gạo tẻ
200gr đậu xanh
Thịt nạc băm nhuyễn hay tôm sú, mực…
1 số gia vị nêm nếm cần thiết khác
Cháo gạo lứt đậu xanh:
Thực hiện:
– Trộn hai loại gạo với nhau, vo sạch. Ngâm nước ấm khoảng 1 tiếng.

– Giá đỗ rửa sạch.

– Cho gạo, giá đỗ, hạnh nhân, hạt điều và nước vào nồi.

– Đun tới khi nước trong nồi sôi thì hạ lửa, đun liu riu, thỉnh thoảng khuấy đều để không bị khê. Nếu nước trong nồi cạn quá thì thêm nước.

– Khi gạo đã chín mềm, thêm sữa tươi và đường. Khuấy đều cho đường tan.

– Nếu muốn ăn loãng có thể thêm nước hoặc sữa tươi.

– Tắt bếp, để cháo nguội một lúc (10-15 phút) rồi lọc qua rây hoặc cho vào máy xay để được độ mịn thích hợp.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách nấu cháo đậu xanh cho bé ăn dặm rồi đấy. Khi cho bé ăn, bạn có thể xay ra bằng cối xay hoặc dùng thìa nghiền cho tới khi cháo đạt độ mịn tiêu chuẩn cho bé dễ nuốt, không bị hóc. Chắc hẳn là món cháo đậu xanh với sữa này sẽ khiến cho các bé cảm thấy vô cùng ngon miệng, ăn được nhiều hơn mà không lo bị nóng trong mùa hè này đấy nhé. Chúc các mẹ thành công và các bé sẽ luôn ngoan khỏe nhé!