Kinh nghiệm đi lễ chùa Hà: Cách sắm lễ, Khấn cầu duyên, Cắt tiền duyên
on 2nd Tháng Tư 2021
| 667 views

Không biết diễn ra từ nào chùa Hà là địa điểm cúng bái xin duyên nổi danh và được đa dạng người viếng thăm nở rộ. Chính do đó, việc đi lễ chùa Hà cầu duyên cần chuẩn bị như thế nào và tậu lễ đúng cách ra sao? Cùng 3g.wap.vn Nhận định trong bài viết dưới đây bạn nhé.

1. Đi lễ chùa Hà như thế nào

Được hình thành và vun đắp từ thời Lý Thánh Tông (1054-1072), sở hữu tên tự là Thánh Đức Tự rất linh thiêng cộng mang Đình Bối Hà tạo thành một cụm di tích Đình – Chùa Hà. Bây giờ, chùa Hà là nơi thăm quan nức danh và rất khôn thiêng lúc cầu duyên – cắt duyên âm của phổ biến người dân trên khắp mọi miền đất nước. Nằm tại thị trấn nhỏ trùng tên với chùa Hà trên đường Cầu Giấy – Hà Nội, trên mảnh đất thuộc làng Dịch vẳng xa xưa (làng Vòng).

Hướng dẫn đường đi đến địa điểm chùa Hà

hướng dẫn các con phố đi tới địa điểm chùa Hà (Nguồn: dulichtoday.vn)

2. Đi lễ chùa Hà cầu duyên có thiêng không

Đây chính là câu hỏi của phần đông những ai đang sở hữu ý định tới chùa Hà để cầu duyên. Tại Hà Nội, người dân thường đề cập truyền miệng nhau rằng cầu tài lộc công danh thì tới phủ Tây Hồ, cầu sự bình an gia đạo thì tới chùa Trấn Quốc, còn cầu duyên thì phải đến chùa Hà. Do vậy, đây là nơi xin duyên rất khôn thiêng biểu hiện qua những câu chuyện kể từ những người đã thành tâm khấn vái và kết quả đã được linh ứng.

Nhiều câu chuyện ái tình được thoả mãn sau lúc thực tâm khấn vái tại chùa Hà được rộng rãi cặp đôi nói lại trong niềm hạnh phúc. Với người vừa đi lễ chùa Hà về chỉ chưa đầy 1 tháng đã mang bồ, thậm chí sở hữu người sau nửa năm thì đã mua được bến đỗ của cuộc thế mình. Bên cạnh đó, trường hợp đã chia tay nhau nhưng vẫn còn nhung nhớ đến đối phương, sau lúc làm cho lễ xin duyên ở chùa Hà thì chỉ chỉ cần khoảng ngắn sau đó cả hai quay lại có nhau và nên duyên nợ thành vợ chồng. Thêm vào ấy, dù bạn chưa gặp được đối tượng như ý nhưng đã đến cầu duyên ở chùa Hà cũng sẽ mang sự vơi đi nỗi khổ tâm chuyện tình cảm, cảm nhận được sự chở che và sớm mở lòng để chuẩn bị cho sự gặp gỡ nhân duyên phải chăng lành sắp tới.

Các câu chuyện trên có lời khấn cầu tình thực đã được Phật Thánh linh ứng để se duyên cho những người nào đang long đong trong chuyện tình cảm chưa được trọn vẹn. Vì các lẽ ấy, giả dụ bản thân đang trong hiện trạng độc thân thì bạn hãy nên Nhận định bí quyết sắm lễ đi chùa Hà mang lòng thành tuyệt đối, thành tâm khấn vái thì bạn sẽ được độ trì để mang thể gặp được nhân tình trong khoảng thời gian dài.

Chùa Hà là nơi cầu duyên được nhiều người dân thăm viếng

Chùa Hà là nơi cầu duyên được phổ thông người dân thăm viếng (Nguồn: vietnammoi.vn)

>> Văn khấn gia tiên mùng một, ngày rằm chuẩn nhất

3. Cách thức tậu lễ đi chùa Hà như thế nào

Vậy những lễ vật lúc đi lễ chùa Hà cần các gì? Việc mua lễ cần chuẩn bị chăm chút và đầy đủ cho từng ban thờ khác nhau. Sau đây là các lễ phẩm cấp thiết và chia đủ cho 3 mâm lễ mà bạn mang thể tham khảo.

Mâm lễ ban Tam Bảo

Tại ban thờ Tam Bảo bạn cần chuẩn bị nhang thơm chất lượng phải chăng, hoa tuoi, đăng (nến), bánh kẹo, trái cây tươi sạch và sớ dành cho ban Tam Bảo. Lưu ý, đây là ban thờ Phật nên không được dâng cúng các đồ ăn mặn và ko được để tiền, vàng lên tại ban thờ Tam Bảo.

Mâm lễ ban Đức Ông

Tiếp theo, để chuẩn bị cho mâm lễ dâng ban Đức Ông bạn cần: tiền vàng, thuốc, rượu, trà thơm nguyên chất, các món mặn tùy ý (xôi trắng, khoanh giò, rượu,…) và sớ ban thờ Đức Ông. Tuy nhiên, bạn cũng mang thể chuẩn bị lễ vật ban Đức Ông như mâm lễ tại ban Tam Bảo và thêm một thếp tiền vàng là được.

Mâm lễ ban thờ cái

Bộ lễ cho ban thờ mẫu cần các lễ phẩm như: tiền vàng, hoa tươi (5 bông hồng màu đỏ), trầu cau (bắt đề xuất có), tiền lẻ công đức, các cái bánh thơm ngon, kẹo đa dạng các mẫu, khiến cho sớ và đặt chung vào mâm lễ rồi cầu xin duyên tại Điện mẫu. Không những thế, với thể bạn chưa biết lúc lần đầu đi lễ chùa Hà, sớ xin duyên, sớ ban Tam Bảo và sớ ban Đức Ông bạn với thể đến cổng chùa để nhờ ông cụ viết sớ giúp nhé.

Mâm lễ khi đi lễ chùa Hà cần những gì quan trọng cho từng ban thờ phụng?

Mâm lễ lúc đi lễ chùa Hà cần các gì quan yếu cho từng ban thờ phụng? (Nguồn: stylenews.vn)

4. Khấn cầu duyên ở chùa Hà như thế nào

Chọn ngày đi lễ

Chọn ngày đi lễ là việc quan trọng, thế nên bạn mang thể xem lịch chọn ngày đẹp và rẻ cho việc cúng kiếng. Tuy nhiên, số lượng người thăm viếng sẽ đông vào ngày mùng một và 15 âm lịch, khi đó bạn sẽ cạnh tranh khi quỳ khấn vái trong ban thờ mẫu thành ra bạn sở hữu thể chọn ngày lành vắng vẻ, thanh tịnh khác trong tháng để đi lễ.

Nên chọn ngày lành tháng tốt đi lễ chùa Hà cầu duyên

Nên chọn ngày lành tháng thấp đi lễ chùa Hà cầu duyên (Nguồn: thanhthan.vn)

cách thức hành lễ

khi vào chùa, bạn với thể thấy gian nhỏ xếp lễ nằm bên cạnh gian thờ chính. Sau lúc sắp đặt mâm lễ cúng thì bạn sẽ dâng lễ lên ban Tam Bảo và ban Đức Ông tại gian thờ chính, sau đấy đến dâng lễ ở Điện cái. Sau khi đã dâng lễ, bạn tiến hành thắp 5 nén hương khấn lễ ở khu hóa vàng (đây là khu vực châm hương tại chùa Hà). Với thứ tự thắp hương như sau: trước hết bạn thắp một nén nhang tại lư hương, 1 nén nhang tại ban thờ Đức Ông, một nén nhang ở ban thờ Tam Bảo, 1 nén nhang ở ban Đức Thánh Hiền và 1 nén nhang ở Điện thờ loại, mỗi ban lúc thắp hương thì bạn sẽ khấn 3 vái.

Sau khi bạn thắp hương sẽ khấn lễ từng ban thờ như sau: tại ban Đức Ông bạn cầu tài lộc và công danh sự nghiệp, ban Tam Bảo bạn cầu sự bình an gia cảnh, sau đấy đến ban Đức Thánh Hiền. Kế tiếp, bạn vái 3 lạy ban Đức Hộ Pháp 2 bên trái, bên phải và hai vị Thập Nhị Diêm Vương ở hai bên.

hoàn tất việc khấn lễ ở gian thờ chính, bạn sẽ đến Điện thờ dòng để cầu duyên tại ban thờ Tam Tòa Thánh chiếc. Chú ý bỏ giày dép và quỳ lạy trước ban thờ chiếc, tại đây mang chiếc phản bằng gỗ để bạn tiến hành khiến cho lễ. Kế đến, bạn chắp 2 tay và ngấc mặt lên hướng về phía ban thờ mẫu và khấn theo bài văn khấn bạn đã chuẩn bị, sở hữu thể học thuộc hoặc biên chép ra giấy để đọc, lúc hành lễ xong rồi đến hóa lễ bạn với thể hóa luôn tờ giấy bài khấn. Sau lúc hành lễ xin mẫu, bạn đến vái ban Ngũ Hổ những Quan Âm Dinh ngay dưới ban thờ loại, vái 3 lạy ở ban Sư Tổ bên phải và ban Địa Tạng Vương người tình Tát bên trái.

sau hết, bạn đi ra phía cổng chùa vái 3 lạy trước 2 vị trông coi cửa chùa ở hai bên. Bạn lễ tạ các ban thờ trong chùa và vái xin hóa sớ và tiền vàng là đã hoàn thành xong buổi đi lễ chùa Hà cầu duyên.

Cách hành lễ và thứ tự thắp hương tại các ban thờ

phương pháp hành lễ và trật tự thắp hương tại những ban thờ (Nguồn: stylenews.vn)

bí quyết khấn vái

khi khấn nguyện cầu, cho dù bạn hành lễ tại chùa Hà hay bất cứ ngôi chùa nào, hãy nhớ bài văn khấn luôn với đủ 5 điều sau: tạ, sám hối, hứa, xin và lễ.

Chuẩn bị bài văn khấn đầy đủ 5 điều và cầu nguyện thành tâm

Chuẩn bị bài văn khấn đa số 5 điều và cầu nguyện chân tình (Nguồn: stylenews.vn)

sở hữu các thông báo cần thiết trong bài viết dành cho những người nào sắp đi lễ chùa Hà cầu duyên hy vọng sẽ gặp được rộng rãi tiện lợi, trót lọt và may mắn gặp được đối tượng phù hợp sau ấy. Không những thế, bạn cũng nên tham khảo các tour hành hương đầu năm cầu bình an tài lộc và may mắn cho gia đình hoặc book tour thưởng ngoạn danh thắng theo chủ đề để sở hữu thể hưởng trọn một mùa Tết ý nghĩa nhé.