Lịch sử phát triển logo Manchester United và biệt danh Quỷ Đỏ
on 30th Tháng Sáu 2020
| 1052 views

MU có lẽ không còn xa lạ với các fan yêu bóng đá. Cùng tin thể thao khám phá ý nghĩa và hành trình đến với logo Manchester United hiện tại nhé.

Manchester United hay còn gọi tắt là MU được thành lập năm 1878 với cái tên Newton Heath. Có thể nói MU là một câu lạc bộ có bề dày lịch sử (140 năm) và trải qua nhiều thăng trầm. Từ mua giải 1992/1993, MU đã 13 lần lên ngôi ở đấu trường giải ngoại hạng Anh nổi tiếng thế giới này.

Lịch sử phát triển của logo Manchester United

Logo Manchester United mà chúng ta thấy ngày nay là kết quả của sự thay đổi liên tục trên huy hiệu ban đầu của thành Man. Mọi thứ bắt đầu từ ý tưởng của ông Matt Busby qua việc sử dụng con tàu và cái khiên từ quốc huy của thành phố Manchester trên huy hiệu mới của clb. Vào cuối những năm 60, clb này sở hữu thêm cái tên “con quỷ đỏ” và rất nhanh chóng đến năm 1973 phần dải của tấm khiên được thay thế bởi biểu tượng con quỷ. Cuối cùng năm 1998, từ “Football Club” được thay bằng từ “United” ở phía cuối của huy chương.

Trong các trận đấu của Manchester United chắc bạn bạn không ít lần nghe thấy đá luân lưu. Vậy đá luân lưu là gì? Cùng tìm hiểu nhé!

Lịch sử phát triển logo Manchester United và biệt danh Quỷ Đỏ

Ý nghĩa của logo Manchester United

– Màu sắc: Biểu tượng Manchester United với màu đỏ tượng trưng cho màu áo truyền thống của CLB, còn màu vàng kim tượng trưng cho sự may mắn cũng như vương miện hoàng gia.

– Quỷ đỏ: Gắn liền với biệt danh mà người hâm mộ đặt tên cho đội bóng, nó được thiết kế và sử dụng cho đến ngày nay.

– Tàu vàng: Trước đây thành phố Manchester không có cảng để tàu cập bến dù đây là một trong những thành phố sầm uất nhất, tuy nhiên giữa thế kỷ 19 lần đầu tiên họ mở cảng biển và tàu buồn có thể trực tiếp đi vào thành phố, tách rời khỏi sự phụ thuộc cảng biển Liverpool, để kỷ niệm điều đấy logo CLB đã thiết kế hình ảnh này.