Lựa chọn đá thạch anh tóc vàng hợp mệnh mang lại may mắn
on 25th Tháng Bảy 2017
| 1171 views

Bí quyết lựa chọn đá thạch anh tóc vàng đẹp, hợp mệnh

Thạch anh tóc là dòng đá quý hiếm nhận được sự quan tâm ưu ái của số đông tập khách hàng tại “Trang sức phong thủy Mixi” đặc biệt là thạch anh tóc vàng – viên đá phú quý. Điều gì đã làm nên sức hấp dẫn không thể chối từ của đá: “Thạch anh tóc vàng”. Và làm thế nào để lựa chọn được vòng tay đá thạch anh tóc vàng cao cấp, chất lượng nhất?

1. Thạch anh tóc vàng là gì?

Thạch anh tóc vàng là một biến thể của đá thạch anh trong quá trình hình thành bị xâm nhập bởi các tinh thể rutile, các sợi tinh thể có hình kim, hình que mảnh giống sợi tóc nên dòng đá này được gọi là thạch anh tóc. Tên khoa học của thạch anh tóc vàng là Rutilated Quartz

vòng tay đá thạch anh tóc vàng

Vòng tay đá thạch anh tóc vàng VIP

Độ cứng: Thạch anh tóc vàng có độ cứng 7 – 7,6mods là dòng đá có độ cứng và độ bền lý hóa cao. Chính vì thế thạch anh tóc vàng có khả năng chịu va đập rất tốt đặc biệt khi được chế tác dưới dạng chuỗi hạt cầu tròn.

Thạch anh tóc vàng là viên đá mang lại phú quý, may mắn và sức khỏe đến với người dùng.

2. Thạch anh tóc vàng phân bố ở đâu?

Thạch anh tóc vàng phân bố chủ yếu ở Brazil, Trung Quốc, Australia và Madagasca, trong đấy thạch anh tóc vàng Brazil là có chất lượng cao nhất thường được sử dụng để làm trang sức đá quý cao cấp.

Nguồn đá khai thác từ Australia và Madagasca chất lượng khá tốt tuy nhiên trữ lượng khá ít. Trung Quốc có trữ lượng khai thác cao nhưng chất lượng đá khá thấp hầu như không đạt tiêu chuẩn đá trang sức cao cấp.

vòng tay thạch anh tóc vàng 14 ly

Vòng tay thạch anh tóc vàng cao cấp 14ly

Tại một số khu vực tại Việt Nam như Yên Bái, Thanh Hóa, Gia Lai… cũng có khai thác đá thạch anh tóc vàng tuy nhiên chất lượng không cao ít được sử dụng làm trang sức đá quý.

3. 5 Tiêu chí đánh giá vòng tay thạch anh tóc vàng.

Thạch anh tóc vàng rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại và chất lượng. Chính vì vậy các chuyên gia về đá quý đã đưa ra hệ thống tiêu chuẩn để đánh giá chất lượng của vòng tay phong thủy đá thạch anh tóc.

2.1. Hiệu ứng quang học của tinh thể rutile

Tinh thể rutile chứa bên trong thạch anh tóc vàng là một khoáng vật có thành phần chính là TiO2. Tinh thể rutile vàng có khả năng hấp thụ và phản quang ánh sáng tạo thành hiệu ứng ánh kim trên thân tinh thể trông như những sợi vàng (Au) bên trong viên đá.

vòng tay thạch anh tóc vàng

vòng tay phong thủy thạch anh tóc vàng có hiệu ứng quang học mạnh

Tùy vào kích thước và độ tinh khiết của tinh thể rutile mà hiệu ứng quang học sẽ mạnh hoặc yếu khi tiếp xúc với nguồn ánh sáng. Chiếc vòng thạch anh tóc vàng có hiệu ứng quang học càng mạnh thì chất lượng càng cao.

2.2. Màu sắc viên đá

Những viên đá thạch anh tóc vàng có giá trị cao nhất là những viên có màu vàng sáng, màu vàng đồng được phân bố đều trong viên đá và có ít các phần gốc màu nâu hoặc đen.

2.3. Độ trong của viên đá

Độ trong của viên đá là tiêu chuẩn phổ biến để đánh giá các loại đá quý trên thị trường như: Thạch anh, Ruby, Saphia, Ngọc lục bảo… Viên đá thạch anh tóc vàng khi quan sát bằng mắt thường có độ trong suốt đồng thời không có tạp chất hay các bọt khí là đã đạt tiêu quẩn 4A. Với những viên đá khi quan sát dưới kính phóng đại cũng không xuất hiện các dấu hiệu trên là đã đạt tiêu chuẩn 5A.

Bí quyết lựa chọn đá thạch anh tóc vàng đẹp, hợp mệnh

Vòng tay thạch anh tóc vàng cao cấp 4A tại phong thuỷ Mixi

Những viên đá thạch anh tóc vàng có nhiều tạp chất giá trị không cao.

2.4. Sự sắp xếp của các sợi tinh thể

Thông thường các sợi tinh thể thường mọc chung từ một gốc và đâm ra các hướng khác nhau tạo nên cấu trúc không đồng nhất trong mỗi viên đá. Chính vì thế những viên đá có cấu trúc các sợi tinh thể xếp đều và song song với nhau (hay còn gọi là tóc bã mía) khá hiếm và có giá trị cao nhất. Một mặt nhẫn thạch anh tóc vàng đáp ứng 4 yêu cầu trên có giá từ 10 – 30 triệu VND.

2.5. Tiêu chuẩn mài cắt

Viên đá thạch anh tóc vàng đẹp nhất phải được mài cắt theo kiểu Cabochon với bề mặt được mài bóng, viên đá tròn đều nhằm hấp thu tốt nhất ánh sáng đi qua viên đá tạo nên hiệu ứng quang học đặc biệt của đá thạch anh tóc vàng.

4. Thạch anh tóc vàng hợp người mệnh nào? Sinh năm bao nhiêu?

Thạch anh tóc vàng với màu vàng kim đặc trưng là dòng đá trang sức hợp mệnh Thổ, Kim. Những người mệnh Thổ, Kim sinh năm bao nhiêu các bạn tra bảng dưới đây nhé:

tra cung mệnh theo năm sinh

5. Công dụng phong thủy của vòng tay thạch anh tóc vàng:

  • Thạch anh tóc vàng có màu vàng ánh kim biểu trưng cho ánh sáng của mặt trời mang đến sự ấm áp, nguồn sống cho thế gian. Nên thạch anh tóc vàng được xem là viên đá của sự may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc.
  • Năng lượng thạch anh tóc vàng tác động tích cực đến hệ thần kinh thái dương nên có tác động giảm căng thẳng stress, duy trì sự minh mẫn, giúp chủ nhân có những quyết định chính xác trong công việc và cuộc sống.
  • Thạch anh tóc vàng giúp hỗ trợ quá trình hồi phục sau xạ trị, các bệnh lão hóa, mất trí nhớ, tổn thương thần kinh.
  • Thạch anh tóc vàng là viên đá mang đến may mắn, tài lộc và thành công cho những người kinh doanh.
  • Những người làm nghề PR, Sales nên sở hữu vòng thạch anh tóc vàng để tăng cường khả năng giao tiếp, tăng tỷ lệ chốt đơn giúp công việc và sự nghiệp ngày càng phát triển.tiếp, tăng tỷ lệ chốt đơn giúp công việc và sự nghiệp ngày càng phát triển.

Nguồn tại: http://mixi.vn/kien-thuc/bi-quyet-lua-chon-da-thach-anh-toc-vang-dep-hop-menh-1528.html