Lựa chọn màu sơn hợp mệnh Thủy trong phong thủy
on 22nd Tháng Bảy 2019
| 519 views

Một trong những yếu tố khiến nhiều gia chủ băn khoăn là nên sơn nhà màu gì cho vừa hợp mệnh với gia chủ vừa hợp mắt thẩm mỹ, việc Lựa chọn màu sơn hợp mệnh Thủy trong phong thủy cũng là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.

Người có mệnh Thủy được sinh vào các năm: 1952 – 1953, 1966 – 1967, 1974 – 1975, 1982 – 1983, 1996 – 1997, 2004 – 2005, 2012 – 2013 ….

Người mệnh Thủy có tính cách ôn nhu, hòa nhã. Họ không thích sự ồn ào hay những gì quá mạnh mẽ, bất an. Trong phong thủy, họ không hợp với các màu thuộc hành Hỏa và Thổ. Trong thi công nội thất, sơn sửa nhà, sơn tường nhà gia chủ nên tránh dùng nhiều các màu thuộc nhóm vàng, cam, đỏ, hồng và tím.

Theo như phong thủy, màu đen hay xanh dương đậm là những màu đặc trưng đại diện cho người mệnh Thủy. Ngoài ra, do Kim sinh thủy và Thổ khắc Thủy nên người mệnh thủy cũng hơp với các màu ứng với hành Kim như trắng, vàng sáng, ánh kim, bạc… Những màu có thể khiến bạn gặp may mắn, thuận lợi. Ngược lại cũng cần tránh những màu tương khắc như vàng đất, nâu để không gặp phải xui xẻo, tai ương

Lựa chọn màu sơn hợp mệnh Thủy trong phong thủy
Lựa chọn màu sơn hợp mệnh Thủy trong phong thủy

Tuy nhiên một ngôi nhà có phong thủy tốt không phải cứ có màu sắc hợp là đủ mà gia chủ còn cần lưu ý đến nhiều yếu tố khác như sự hài hòa về nội thất và màu sắc để từ đó phối hợp, bố trí sao cho đạt được sự cân bằng hoàn hảo trong không gian.

Vì mệnh Thủy khắc với mệnh Thổ (Thổ khắc Thủy)  và mệnh Hỏa (Thủy khắc Hỏa) nên khi sơn phòng cho người mệnh Thủy cần tránh những màu sắc đại diện cho 2 hành này,  đó là màu nâu, vàng, vàng nâu, đỏ, hồng,…

Nếu sử dụng các tông màu này trong nhà với xanh dương hay trắng làm màu chủ đạo thì về lâu dài sẽ có lợi cho cuộc sống cũng như sự nghiệp của người mệnh Thủy đồng thời còn tạo cảm giác thư thái, thoải mái nhât cho chủ nhà và các thành viên khác trong gia đình.

Trên đây là bài viết gợi ý cho gia chủ mệnh Hỏa nên sơn màu gì hợp phong thủy cho ngôi nhà của mình. Việc chọn được màu sơn phù hợp sẽ là cách để gia chủ mệnh Hỏa có thể mang đến những điều may mắn cho cuộc sống của mình.