Man City có thể bị phạt cấm 2 kỳ chuyển nhượng liên tiếp
on 17th Tháng Tư 2018
| 800 views

Gần đây trên các trang mạng xã hội và báo chí Anh liên tục đưa tin về vụ kiện cáo từ CLB Velez Sarsfield ở Argentina có thể khiến Manchester City nhận án phạt bị cấm 2 kỳ chuyển nhượng liên tiếp.

Mới đây, CLB Velez Sarsfield ở Argentina đã khởi kiện Manchester City lên tòa án thể thao (CAS) vì vi phạm luật chuyển nhượng trong thương vụ chiêu mộ Benjamin Garre . Đội bóng Nam Mỹ cáo buộc nhà vô địch mới của  Premier League đã vi phạm nghiêm trọng các quy định tuyển mộ cầu thủ trẻ do FIFA đề ra.

FIFA đã phê duyệt vụ chuyển nhượng và ủng hộ lập luận của Man City rằng CLB thành Manchester không vi phạm quy định vì Garre có quốc tịch Italia. Tuy nhiên, Velez tuyên bố rằng quy tắc của FIFA chỉ cho phép các cầu thủ dưới 18 tuổi di chuyển giữa các câu lạc bộ ở châu Âu và không bao gồm Nam Mỹ (Garre cũng có quốc tịch Argentina).
Velez đã lôi vụ kiện này ra Tòa án trọng tài thể thao (CAS). Trong tuần này, CAS sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng. Nếu bị kết tội, Man City sẽ đối diện án cấm chuyển nhượng 2 kỳ: kỳ mùa hè 2018 và mùa đông 2019. Trong trường hợp xấu nhất, Man City có thể lợi dụng việc kháng cáo để hoãn thi hành án và bổ sung cầu thủ vào lich bong da world cup 2018 tới đây.
HLV Pep Guardiola đang tìm cách bổ sung thêm 2 hoặc 3 cầu thủ vào đội hình của mình sau khi đội bóng của ông vô địch Premier League mùa này

Đây không phải lần đầu tiên CAS nhận được đơn kiện về việc vi phạm quy định tuyển mộ cầu thủ trẻ. Barcelona, Atl.Madrid đều từng bị CAS cấm tham gia 2 kỳ chuyển nhượng vì vi phạm quy định của FIFA.

"Chú ý: Thông tin được cung cấp trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua đây, bạn sẽ tổng kết được thêm nhiều tin tức bổ ích."