MU lụi bại vì tiếc nhớ thời Ferguson
on 11th Tháng Năm 2019
| 647 views

Đến bao giờ thì MU mới chịu hiện đại hóa bộ máy tổ chức để thoát ra khỏi lối mòn thời Ferguson?

Dư luận đang bàn tán về những động thái của MU sau khi họ đã chính thức xuống chơi ở Europa League mùa giải 2019/20, chính thức hóa bởi trận hòa livescore 1-1 trước Huddersfield đã xuống hạng. Cầu thủ nào sẽ ra đi? HLV trưởng Solskjaer sẽ thanh trừng những ai? Mục tiêu nào sẽ được đưa tới? Siêu sao nào cảm thấy MU có sức hút để tới khoác áo khi giờ đã phải xuống chơi ở đấu trường “ít chất béo” hơn của UEFA?

David Moyes, Louis Van Gaal và Jose Mourinho không ai trụ đủ 3 mùa giải, nên có lẽ gọi thời đại này của MUlà “kỷ nguyên Ed Woodward”, khi mà CEO Ed Woodward đã luôn hiện diện ở CLB.

Thành công của các đội bóng hiện nay ngày một phụ thuộc vào các giám đốc thể thao, Sevilla thậm chí có gần 2 thập kỷ thành công nhờ Monchi, Juventus bắt đầu công cuộc tái chinh phạt Serie A với bàn tay của Beppe Marotta, còn Michael Edwards đã mua Roberto Firmino cho Liverpool trước cả khi Jurgen Klopp tới dẫn dắt.

MU lụi bại vì tiếc nhớ thời Ferguson
MU lụi bại vì tiếc nhớ thời Ferguson

Những người như Gill, Dein, Monchi, Marotta, Edwards đều có điểm chung: Họ là cầu nối giữa chủ sở hữu CLB với ban huấn luyện, họ sở hữu kiến thức làm bóng đá mà các ông chủ không có và đồng thời sở hữu tầm nhìn thương mại mà các HLV trưởng không có.

Như bong da so cũng đăng tải thì MU là một trong những đội không chịu đi theo phong trào đó, vị trí giám đốc thể thao tại bóng đá Anh đã từng bị xem là một vị trí làm cản trở quyền lực của HLV trưởng dễ gây ra “nội chiến”. Mà ở MU thì quyền lực của Sir Alex Ferguson luôn tuyệt đối, nên khi Fergie ra đi người ta đã nghĩ giữ vững quyền lực của HLV trưởng là một ý tưởng thông minh.

Edwin Van der Sar cũng xuất hiện trong các tin đồn đó, dù Van der Sar thực ra là giám đốc thương mại ở Ajax (cùng vai trò như Woodward), còn Marc Overmars mới là người tuyển quân. Ứng cử viên hàng đầu Mike Phelan, người duy nhất có kinh nghiệm làm giám đốc thể thao, thì mới có 2 năm làm cho Central Coast Mariners, đội đã 2 mùa liên tiếp đứng bét ở giải VĐQG Australia.

"Chú ý: Thông tin được cung cấp trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua đây, bạn sẽ tổng kết được thêm nhiều tin tức bổ ích."