Những bệnh mắc phải do vi khuẩn gây ra mà bạn nên biết
on 18th Tháng Tám 2017
| 972 views

Cảm cúm, nhiễm trùng đường hô hấp, mụn trứng cá, ngộ độc thực phẩm… là những bệnh dễ mắc phải do vi khuẩn gây ra.

Nhiễm trùng da

Bề mặt da là nơi trú ngụ của nhiều loại vi khuẩn. Khi vệ sinh da kém hay hệ miễn dịch suy yếu, chúng sinh sôi và tăng độc tính, gây nên những nhiễm trùng đáng ngại như chốc da (liên cầu hoặc tụ cầu), viêm nang lông (tụ cầu vàng, vi khuẩn gram âm, nấm men…),… làm da lở loét, chứa mủ, có thể để lại sẹo trên da.

Mụn trứng cá

Mụn trứng cá luôn là lỗi phiền muộn của mọi người bởi có liên quan đến thẩm mỹ, bệnh có xu hướng tồn tại dai dẳng, hay tái phát, dễ xuất hiện biến chứng như sẹo lõm, sẹo lồi, gây mất thẩm mỹ.

Bệnh cảm cúm

Được hình thành bởi virus cúm, thường do hai chủng virus cúm A, B gây ra. Virus cúm có thể dễ dàng lan truyền khi người bình thường tiếp xúc với dịch tiết như ho, hắt hơi, nói chuyện với người nhiễm cúm.

Bệnh lỵ

Bệnh lỵ khuẩn lây qua đường tiêu hóa, do vi khuẩn Shigella gây ra. Bệnh nhân bị tiêu chảy nhiều lần nên mất nước và muối, dẫn đến hôn mê và tử vong. Bệnh này có thể lây trực tiếp qua bàn tay nhiễm khuẩn hoặc gián tiếp qua đường tiêu hóa.

Bệnh tay chân miệng

Căn bệnh là mối lo về suc khoe gia dinh thường trực của các bậc phụ huynh khi có con nhỏ, đặc biệt là trẻ dưới 5 tuổi. Môi trường sinh hoạt tập thể tại trường học là điều kiện lí tưởng cho vi trùng đường ruột Ente’virus (E71) và Coxcakieruses dễ dàng xâm nhập và phát triển thành dịch. Trẻ mắc bệnh sẽ sốt, biếng ăn, xuất hiện vết loét, nổi bóng nước trên da, để lâu có thể xuất hiện biến chứng như viêm não, viêm cơ tim dẫn đến tử vong.