Những con số thống kê của tiền vệ Granit Xhaka
on 1st Tháng Sáu 2016
| 886 views

Với việc Granit Xhaka đã đến Arsenal, chúng ta hãy cùng nhìn lại những con số thống kê xsmn của tiền vệ này kể từ năm 2012, thời điểm anh bắt đầu chơi ở Bundesliga.

Acquista la maglia gara e i prodotti del Maglia4outlets.com nel negozio ufficiale

Xhaka đến Borussia Mochengladbach vào năm 2012, đó cũng là thời điểm anh bắt đầu chơi ở Bundesliga, sau khi chuyển đến từ FC Basel. Trong suốt 4 mùa giải tại Bundesliga, Xhaka đã chơi tổng cộng 108 lần, và được HLV Andre Schubert chọn làm đội trưởng mùa này, khi chỉ mới 23 tuổi.

Ở những con số thống kê khác, chơi ở vai trò tiền vệ trụ, Xhaka có tổng cộng 244 cú tắc bóng và phạm 236 lỗi, trung bình khoảng 2.1 và 2.2 lần một trận. Xhaka cũng là một cầu thủ được coi là khá nóng tính, với 29 thẻ vàng và 5 thẻ đỏ trong suốt 4 năm qua.

lịch euro 2016

Thống kê từ Xhaka.

Đây rõ ràng là điều cần cải thiện ở cầu thủ này, cho dù cầu thủ Thụy Sỹ đã dần trưởng thành ở mùa giải vừa qua. Kể từ thời điểm Xhaka dính thẻ đỏ thứ 3 ở mùa này vào cuối tháng 10, anh chỉ nhận thêm 1 thẻ vàng cho tới khi mùa giải kết thúc.

Ngoài kỹ năng phòng ngự, khả năng chuyền bóng của Xhaka cũng là một điểm mạnh. Tiền vệ này tung tổng cộng 7286 đường chuyền, trung bình khoảng hơn 70 đường chuyền/trận. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia ty le ca cuoc, điểm mạnh nhất của Xhaka là khả năng phất bóng chuyển hướng, và các đường chuyền vượt tuyến ở cự ly dài và trung bình. Anh cũng ghi được 6 bàn thắng và 3 kiến tạo.

Báo thể thao Việt Nam