Pháp thắt chặt an ninh chuẩn bị cho Euro 2016
on 24th Tháng Ba 2016
| 933 views

Một lần nữa châu Âu chấn động vì các vụ tấn công khủng bố ở Brussels, Bỉ, vụ việc xảy ra chỉ vài tháng sau thảm họa tương tự ở Paris.

Tình hình bất ổn ở Lục địa già buộc chủ nhà Pháp phải áp dụng các biện pháp an ninh chưa từng có tiền lệ tại VCK Euro 2016, giải đấu khởi tranh vào ngày 10-6 tới.

Ngay sau khi xảy ra các vụ đánh bom tự sát ở sân bay Zaventem của Bỉ, hãng tin AP đã phỏng vấn Bộ trưởng nội vụ Pháp, Bernard Cazeneuve về việc cập nhật kế hoạch bảo đảm an ninh tại VCK EURO 2016. Theo lời tuyên bố của quan chức này, đất nước hình lục lăng sẽ huy động một chiến dịch quy mô lớn chưa từng có để bảo vệ an ninh tại bữa tiệc bóng đá lớn nhất khu vực.

Dự kiến, hàng triệu người hâm mộ từ khắp các châu lục và khu vực sẽ đến Pháp theo dõi các trận đấu tại VCK EURO 2016, sự kiện chỉ còn 2 tháng nữa là khởi tranh. Trong bối cảnh tình hình quốc tế phức tạp, giới chức an ninh Pháp đứng trước một sứ mệnh to lớn. Họ không chỉ phải bảo đảm an toàn tại các SVĐ, mà còn ở các khu vực tập trung CĐV, sân bay, nhà ga tầu điện ngầm, các khu vực công cộng khi người hâm mộ tới đây.

Sau khi xảy ra vụ tấn công khủng bố ở Paris hồi đầu tháng 11 năm ngoái, chính quyền Pháp đã lên kế hoạch siết chặt an ninh tại lễ hội bóng đá lớn nhất châu Âu. Đất nước hình lục lăng sẽ thuê ít nhất 10.000 nhân viên an ninh tham gia bảo đảm an toàn cho VCK EURO 2016. Một chiến dịch rà phá bom mìn, mối lo lớn nhất ở thời điểm này đã được đặt ra.

Trước mắt, Pháp sẽ tập trung lắp đặt camera theo dõi ở khắp các khu vực có các CĐV xuất hiện. Kế hoạch này dự kiến tiêu tốn của nước chủ nhà 2 triệu euro. Tất cả các CĐV mang theo túi xách đều không được vào bên trong SVĐ hoặc các khu dành riêng cho người hâm mộ theo dõi trận đấu qua màn hình lớn. Các cổng an ninh, hệ thống máy soi chiếu được dựng lên và lắp đặt xung quanh những địa điểm tham gia tổ chức.

Quãng thời gian từ nay đến VCK EURO 2016 là thời điểm để Pháp tiếp tục đánh giá công tác tổ chức, đặc biệt là chủ đề bảo vệ an ninh. Nếu trong trường hợp cảm thấy bất an, nhà chức trách có thể sử dụng biện pháp cuối cùng ở một số địa điểm nghi ngờ: cấm tất cả các CĐV vào sân. Khả năng này đã được Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) tính tới và họ đang bàn thảo với chính quyền của đất nước hình lục lăng.

Biện pháp chưa từng áp dụng trong tiền lệ được phó Chủ tịch Ủy ban điều hành UEFA, Giancarlo Abete nhắc đến sau các vụ tấn công khủng bố ở Brussels, thảm họa khiến ít nhất 34 người thiệt mạng và khoảng 200 người bị thương. Theo quan chức này, nếu chính quyền Pháp không thể bảo đảm an toàn cho giới hâm mộ ở các SVĐ, UEFA buộc phải để các trận đấu diễn ra trên SVĐ không có khán giả.

“VCK Euro 2016 là một sự kiện mà chúng tôi không thể trì hoãn hay hủy bỏ. Chúng tôi không loại trừ khả năng phải đóng cửa đối với khán giả nếu chúng tôi không loại trừ được chủ nghĩa khủng bố” – ông Abete cho biết

Cheap NFL Jerseys
Wholesale nfl Jerseys
Cheap jerseys
Cheap nfl Jerseys china
Cheap NBA jerseys