So sánh mặt lợi hại của Lukaku và Morata
on 8th Tháng Bảy 2017
| 990 views
Theo tin tuc trong ngay moi nhatMU cùng lúc có được cho mình 2 cầu thủ danh giá Romelu Lukaku và Alvaro Morata. Dưới đây mời cách bạn cung 3g.wap.vn đánh giá sự lợi hại của 2 cầu thủ này xem ai hơn ai nhé.

Giữ bóng và tạo cơ hội cho đồng đội

Morata là sự lựa chọn tuyệt vời khi cần mẫu tiền đạo có thể chơi quay lưng về phía khung thành đối phương, giữ và phân phối bóng. Về khía cạnh đóng góp cho lối chơi chung của toàn đội, Morata làm tốt hơn Lukaku. Trong 3 mùa gần nhất, tiền đạo người Tây Ban Nha tham gia vào phòng ngự nhiều hơn, phạm lỗi 1,9 lần mỗi 90 phút so với 0,8 của Lukaku.
Số lần đánh chặn trong mỗi 90 phút của Morata là 0,81 so với 0,23 của Lukaku. Anh cũng có trung bình nhiều pha kiến tạo hơn: 0,26 mỗi 90 phút so với 0,16 của Lukaku. Con số đó cho thấy Morata ngoài công việc săn bàn, anh còn có thể giữ bóng và tạo cơ hội cho các vệ tinh xung quanh.
Người thắng: Morata

Morata là mẫu tiền đạo có thể chơi tốt khi quay lưng về phía khung thành đối phương

Morata là mẫu tiền đạo có thể chơi tốt khi quay lưng về phía khung thành đối phương
So sánh Lukaku và Morata: Ai lợi hại hơn?

Khoảnh khắc quyết định

Xét về tuong thuat truc tiep bong da những bàn thắng ở 10 phút cuối trận, Morata và Lukaku đều là mẫu tiền đạo có thể tạo đột biến. Mùa trước, Lukaku có 9 bàn tại Ngoại hạng Anh trong khoảng thời gian này. Về phía Morata, anh có 5 bàn, chỉ Lionel Messi và Neymar làm được hơn thế tại La Liga 2016/17.
Dù vậy, khi nhắc đến những khoảnh khắc ở các trận cầu lớn, Morata nhỉnh hơn Lukaku. Điều mà Morata vượt trội hơn Lukaku là kinh nghiệm thi đấu tại đấu trường Champions League. Ở mùa 2014/15, Morata ghi bàn cho Juve ở 2 lượt trận bán kết với Real Madrid, lập công trong trận chung kết Champions League vào lưới Barca. Trong khi đó, Lukaku mới chỉ được thi đấu vòng loại Champions League trong màu áo Anderlecht.

Khả năng dứt điểm

Tính tổng cộng trong 3 mùa giải gần đây, Lukaku ghi được nhiều bàn mỗi 90 phút hơn so với Morata – 0,51 so với 0,33. Nhưng nếu chỉ tính riêng mùa 2016/17, khi Morata được sử dụng như một cầu thủ dự bị tạo đột biến, anh ghi được 1,01 bàn mỗi 90 phút. Con số đó của Lukaku là 0,69 bàn.
Bên trong vòng cấm địa, Lukaku dứt điểm hiệu quả hơn. Anh chuyển hóa 30% số cú sút ở khu vực này thành bàn, cao hơn 27,08% của Morata. Trong 3 mùa gần nhất, tiền đạo người Bỉ cũng chịu khó sút hơn: 3,22 cú mỗi 90 phút so với 2,17 của Morata (2,22 trúng khung thành so với 1,4).
Lukaku cũng có sự đa dạng trong dứt điểm. Kể từ tháng 8/2014, anh có 11 bàn thắng bằng đầu, 15 bàn bằng chân phải và 27 bàn bằng chân trái tại Ngoại hạng Anh. Vì thế, tính về dứt điểm, Lukaku được đánh giá cao hơn Morata.
Người thắng: Lukaku

Lukaku có khả năng dứt điểm toàn diện

Lukaku có khả năng dứt điểm toàn diện

Đối đầu

Khả năng đối đầu tay đôi là điểm mạnh của Lukaku. Với sải chân dài, chân sút người Bỉ dễ dàng hơn trong việc đi bóng vượt qua đối phương. Mùa trước, anh có trung bình 1,74 pha đi bóng thành công mỗi 90 phút so với 1,48 của Morata. Xét về không chiến, Lukaku cũng vượt mặt Morata. Mùa trước, Lukaku có 128 pha không chiến (3,53 pha mỗi 90 phút) so với 23 pha (1,54 pha mỗi 90 phút) của Morata. Tiền đạo người Bỉ cũng thành công 46,99% số pha đánh đầu so với 39,97% của Morata.
Người thắng: Lukaku

Lukaku to lớn nhưng cũng khéo léo trong các pha đi bóng

Lukaku to lớn nhưng cũng khéo léo trong các pha đi bóng

Khả năng di chuyển

Khía cạnh này đề cập đến con số thống kê là “cơ hội rõ nét”. Đó là khi cầu thủ được đặt vào tình huống ăn bàn mười mươi ở rất gần khung thành đối phương hoặc là được đối mặt với thủ môn đối phương. Xét theo con số đó, Lukaku có 0,65 “cơ hội rõ nét” mỗi 90 phút trong 3 mùa giải gần đây, trong khi Morata là 0,37.
Lukaku có 0,19 cơ hội ghi bàn từ những pha phản công mỗi 90 phút, trong khi Morata là 0,07. Nó cho thấy khả năng di chuyển thông minh, chọn vị trí chuẩn xác của Lukaku trong mỗi pha tấn công hoặc phản công của đội bóng.
Người thắng: Lukaku

Lukaku có khả năng chọn vị trí tốt

Lukaku có khả năng chọn vị trí tốt
Nguồn: 3g.wap.vn tổng hợp

"Chú ý: Thông tin được cung cấp trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua đây, bạn sẽ tổng kết được thêm nhiều tin tức bổ ích."