Mỹ sắp có ‘Binh đoàn Không gian’ bảo vệ Trái đất?
on 12th Tháng Bảy 2017
| 982 views

Chuyện lạ khó tin ủy ban Quân lực Hạ viện Mỹ vừa đề xuất thành lập “Binh đoàn Không gian” với sứ mệnh bảo vệ Trái đất khỏi một cuộc chiến giữa các vì sao đẫm máu và tàn khốc từ những thế lực thù địch đang ẩn náu đâu đó ngoài vũ trụ bao la.

Untitled
Michael Richard Pence phát biểu về đề xuất thành lập quân đội ngoài vũ trụ. Ảnh: NASA TV

Mặc dù mới chỉ là đề xuất nhưng người ta đã kịp nghĩ ra một cái tên rất kêu cho đội quân này: “Binh đoàn Không gian”.

Đề xuất này đã được trình lên Nhà Trắng để xem xét và nếu đạt được 60% phiếu bầu thì khá chắc chắn “Binh đoàn Không gian” sẽ được thành lập.

Nhiệm vụ chính của đội quân này là luôn trong tư thế sẵn sàng tham gia chiến tranh không gian và (tất nhiên) phải đảm bảo rằng Trái đất sẽ giành chiến thắng.

Nếu đề xuất này được thông qua, “Binh đoàn Không gian” sẽ nằm dưới quyền chỉ huy của Không quân, cũng giống như Thủy quân lục chiến do Hải quân chỉ đạo.

Đội ngũ lãnh đạo của Binh đoàn Không gian sẽ giữ nhiệm kỳ trong 6 năm và có cùng cấp bậc với lãnh đạo của Không quân, nhưng cả hai vị lãnh đạo đều phải báo cáo mọi hoạt động của đơn vị mà mình chỉ huy cho Tổng thư ký Không quân.

Tuy nhiên một vài thành viên cấp cao của quân đội lại cho rằng, việc thành lập binh đoàn này là hoàn toàn không cần thiết, mà chỉ gây tốn kém và khiến quân đội trở nên phức tạp hơn.

Nhưng dù thế nào đi nữa thì đề xuất này cũng phải trải qua rất nhiều vòng xét duyệt của Quốc hội nữa, cho nên chúng ta chỉ biết hy vọng sẽ không có bất kỳ kế hoạch xâm lược Trái Đất nào được thực hiện cho đến khi “Binh đoàn Không gian” của Mỹ được thành lập. Xem thêm tin tức về tai nạn giao thông mới nhất hôm nay về trong nước mà bạn đang cần.

Nguồn: tin tức