Số đội dự World Cup lên 40 và nhiều ý kiến tranh cãi
on 25th Tháng Hai 2016
| 833 views

Nhiều nước châu Âu là thành viên FIFA đã cố gắng phản bác đề xuất gia tăng số đội dự World Cup lên 40 từ một số ứng cử viên cho chiếc ghế Chủ tịch LĐBĐ thế giới đang bỏ trống.

Số đội dự World Cup lên 40 và nhiều ý kiến tranh cãi

Ý tưởng tăng số đội dự World Cup ban đầu là của Sepp Blatter

Tổng thư ký UEFA Gianni Infantino là 1 trong những ứng viên hàng đầu thay thế Sepp Blatter ngồi vào chiếc ghế Chủ tịch FIFA. Một trong những lời hứa của ông là sẽ cải tổ lại cơ quan quyền lực nhất của thế giới bóng đá cũng như tăng sức hấp dẫn cho World Cup bằng cách tăng số đội.

Ý tưởng táo bạo của Infantino là biến World Cup thành sân chơi của 40 đội. Các châu lục như châu Đại Dương, châu Phi, châu Á và Bắc Mỹ sẽ được hưởng lợi khi số đội tham dự có thể tăng thêm. Tuy nhiên, châu Âu sẽ bị thiệt thòi đi ít nhiều.

Infantino rất tự tin với kế hoạch của mình

Hiện tại, bong da anh và bóng đá châu Âu đang có 13 suất đi World Cup. Con số này tăng lên thành 14 tại World Cup 2018 khi nước chủ nhà là Nga. Nếu ý tưởng của Infantino được thông qua, chỉ 9 đội dẫn đầu 9 bảng đấu tại vòng loại World Cup khu vực châu Âu cộng thêm 1 đội đứng thứ 2 có thành tích tốt nhất chắc chắn được đi đến VCK.

4 đội đứng thứ 2 có thành tích xếp sau sẽ phải tham gia các trận đấu play-off với các quốc gia thuộc châu lục khác. Theo đó, tối đa châu Âu mới có được 14 suất dự World Cup, và con số này trong trường hợp xấu nhất sẽ giảm xuống chỉ còn 10 đội, bằng 1/4 tổng số đội tham dự.

Trớ trêu thay khi kế hoạch táo bạo của Infantino là ý tưởng ban đầu của Sepp Blatter. Tuy vậy dự định triển khai của Blatter bị đóng băng khi ông vướng vào những scandal bê bối tham nhũng thời gian qua.

Ý tưởng này dù mang đến cơ hội cho nhiều quốc gia nhỏ nhưng nhận vô vàn phản đối từ các thành viên FIFA, trong đó có ứng viên tiềm năng cho chức chủ tịch, Sheikh Salman. Quan chức người Bahrain này cho rằng việc gia tăng đến 8 đội cho World Cup có thể khiến FIFA thâm hụt tới 560 triệu USD.
Cheap NFL Jerseys
Wholesale nfl Jerseys
Cheap jerseys
Cheap nfl Jerseys china
Cheap NBA jerseys