Thay đổi cuộc đời nhờ mua chịu vé số ế
on 22nd Tháng Năm 2017
| 1058 views

Những số phận cứ tưởng chừng như không thể thoát được cảnh nghèo khổ. Mà nhờ những người bạn hay nhờ một sự may mắn nào đó, cuộc đời họ đã thay đổi chóng mặt.

Hơn hai năm nay, Bôn “ba gác” lại càng nổi danh hơn lúc trúng 10 tờ vé số độc đắc và giải an ủi rồi tặng luôn cho người bán vé số một tờ vé trúng giải đặc thù, trị giá một,5 tỷ đồng nguồn tin tuc xo so

tới khu vực chợ Bến Lức (huyện Bến Lức, thức giấc Long An) hỏi người dân về Bôn “ba gác” thì ai cũng biết cả. Bởi 20 năm qua, hình ảnh người đàn ông mang khuôn mặt đen nhẻm trên mẫu xe ba gác đã quá thân thuộc trên những tuyến phố ngõ ngách ở khu vực này.

Thưởng cho người bán vé số 1,5 tỷ đồng vì chân thực

Theo lời anh Bôn, ngay lúc biết Chúng mình trúng số, để trả ơn cho “thần may mắn” của Mình, anh rút ngay một tờ vé trúng độc đắc, kèm 200.000 đồng đưa cho chị Lành và nói: “Tôi trả nợ tiền vé cho cô, tặng thêm cô tờ vé. Anh em Mình có phước thì chia nhau cùng hưởng”. Hành động đẹp của anh Bôn, khiến hàng chục người với mặt tại đấy người nào cũng võ tay tán tụng và nể phục.

Sau đấy cũng mang những ý kiến cho rằng, anh tặng cho người bán vé số quá đa dạng, chỉ cần 1 loại vé yên ủi cũng là đủ. Nhưng cho đến nay, anh Bôn vẫn ko ăn năn sở hữu quyết định của Chúng tôi và cho rằng, giả dụ chị Lành ko thành thật mà giấu biến mấy tờ vé số đi thì chắc gì anh đã tốt đổi đời. Anh tặng số tiền đó để muốn tôn vinh sự chân thực.

tậu chịu vé số ế trúng luôn 10 tờ

Trúng liền 4 giải độc đắc nhờ mua chịu vé số ế 1

Chị Lành cùng mẹ và những cháu trước căn nhà mới xây ở Hồng Ngự – Đồng Tháp.

Ngỏ ý muốn gặp anh Bôn trò chuyện, một anh xế ba gác nhiệt tình dẫn Chúng mình đến khu vực chân cầu An Thạnh (huyện Bến Lức), nơi “tỷ phú xo so tu chon” đang sinh sống. Chỉ tay về phía ngôi nhà sơn màu xanh nhìn rất nổi bật so mang xung quanh, anh này bảo đấy là nhà của anh Đỗ Ngọc Tuấn – tên thật của Bôn “ba gác” (46 tuổi, ngụ khu phố hai, đường Bà Chánh Thâu, xã Bến Lức).

nói chuyện có Tớ trong căn nhà mới tốt tu bổ, anh Bôn vẫn còn chưa quên được cảm giác phấn khích lúc thiên nhiên thành tỷ phú. Đó là vào 1 buổi chiều muộn ngày 15/11/2011, lúc đang ngồi ủ rũ vì cả ngày dài nắng ko kiếm tốt chuyến xe chở hàng nào, thấy điện thoại reo lên ngỡ là sở hữu khách gọi làm cho anh mừng húm. Nhưng nụ cười trên môi chưa tròn thì anh lại trở lại mặt đất vì số hiện lên là “Lành vé số”, người đàn bà bán vé số dạo quen thuộc hay mời anh sắm. Đang chán nản, anh chẳng buồn bắt máy dù biết kiểu gì thì cô Lành cũng gọi lại ca điệp khúc nài nỉ mua vé số “chống ế”. Chuông điện thoại liên tiếp réo, rút cuộc anh miễn cưỡng nghe máy và ko biết trời xui quỷ làm thế nào, nghe chị Lành kêu than, anh nhận tậu luôn 20 tờ vé số còn lại.

sắp 10 phút sau, đang hì hục vác mấy thanh sắt để giao cho các bạn, chuông điện thoại của anh 1 lần nữa lại reo lên. Lại là tên của chị Lành, anh Bôn bực Mình bấm nghe, trong bụng thầm nghĩ mới nói cho thiếu xong nhưng mà đòi tiền ngay vậy. Đúng như lời anh nói, bên kia giọng người nữ giới run run kể “anh cầm 200.000 nghìn đồng tới quán cà phê Cây Mai trả cho tui đi. Mấy tờ anh mua thiếu trúng độc đắc rồi nè”. “Thôi đừng với xạo. Muốn lấy tiền vé cứ nói đại đi. Để giao hàng xong tui lấy tiền người ta rồi mang đến trả”, tắt máy anh tiếp diễn vác cho hết đống sắt chất đầy trên xe.

Nhận tiền công của người mua và may mắn phải chăng ông khách sộp bo thêm cho 300 ngàn đồng, anh mừng quá vì với tiền trả nợ vé số mới sắm nên chạy xe một mạch đến quán Cây Mai để trả tiền cho chị Lành. Mới đến cửa quán, chưa kịp xuống xe đã với cả chục người chạy lại cười nói chúc mừng anh thành tỷ phú. Nghĩ họ a tòng nhau đùa Chúng mình anh còn nói giỡn lại: “Cứ đùa hoài! Giả dụ trúng tui bao cả xóm đi du hý Châu Đốc (An Giang)”. Chưa đề cập dứt lời thì chị Lành tiến lại gần, nhìn anh vui vẻ rồi mở dòng túi nhỏ lấy ra xấp vé số: “Tui trả anh ko thiếu tờ nào nha, lốc này với 10 tờ số đuôi 07 đều trúng hết. sở hữu 4 tờ trúng đặc biệt, còn lại là giải an ủi”.

Vẫn bán tính bán nghi, anh cầm sấp vé mang dãy số 191207 của đài Bến Tre (Công ty xổ số kiến thiết Bến Tre), Quan sát tờ giấy kết quả còn chưa ráo mực photo và khi 2 Con số đó trùng nhau thì anh như chẳng thể tin vào mắt Mình. Để kiểm chứng thêm, anh Bôn run run bấm điện thoại nhắn tin tra kết quả qua tổng đài. Tin nhắn kết quả trả lại vẫn trùng khớp có dãy số đó khiến anh bật khóc vì quá sung sướng.

tiếp xúc với PV, chị Phạm Thị Lành cho hay: “Hôm đấy cầm trong tay hơn 10 tấm vé số mang đuôi 07 mà Chúng tôi hứa bán cho anh Bôn, sở hữu phổ biến người bảo tôi bí quyết để chia vé số trúng giải ấy nhưng tôi một mực ko chịu. Cộng là các công nhân nghèo khó, mỗi lần bán ế, tôi gọi điện hỏi và anh ấy đều tìm ủng hộ. Có lẽ nào giờ anh đó trúng số, Chúng mình lại giấu? Tiền thì ai mà ko mê say, nhất là người đang nghèo khổ nợ nần chồng chất như tôi. Nhưng lương tâm không cho phép khiến cho tương tự. hơn nữa, Chúng mình phải giữ chữ tín chứ không sau này người nào mang thể tin nổi Chúng tôi nữa”.

Thành tỷ phú vẫn mưu sinh bằng xế ba gác

Trúng liền 4 giải độc đắc nhờ mua chịu vé số ế 2

Anh “Bôn ba gác” may mắn trúng 4 tờ vé số giải đặc thù giá trị gần 6 tỷ đồng.

Khác mang những người bỗng nhiên thành tỷ phú từ vé số thường chi tiêu lãng phí hay đổ hết tiền vào bài bạc, ăn chơi trác táng mà PV từng gặp, sau hơn hai năm trúng số, trong tay với tới hơn 6 tỷ đồng nhưng anh Đỗ Ngọc Tuấn vẫn là “Bôn ba gác” bình dị không khác gì so có khi chưa thành đại gia. Vẫn tấm áo sờn vai đã ngả màu mưa nắng, dòng mũ tai bèo nhàu nhĩ cùng với cái xe ba gác từ thủa hàn vi, hàng ngày siêng năng chở hàng lúc mang ai gọi đến.

Khốn khó không ngại khổ, giàu sang không ngại cực, anh Bôn cho biết sau khi trúng số vẫn ngày ngày chạy xe ba gác chở hàng thuê ngoài đầu chợ. “Quen rồi, nghỉ sao khá, nhớ mọi người sớm trưa cộng nhau, những bạn hàng thân thiết chịu không sở hữu nổi. Rộng rãi lúc anh em, bạn bè cứ trọc ghẹo: “Sao không nghỉ ở nhà đi, tỷ phú mà còn đi giành bạc lẻ khiến gì!”. Thế nhưng, tôi nghĩ nghề của Mình sao mà bỏ tốt. Mà ở nhà ko làm cho gì cũng buồn bực chân tay”, anh Bôn thổ lộ.

Trải lòng về quãng thời gian cùng cực trước lúc trúng số, anh Bôn chân thật nói: “Từ nhỏ gia đình đã nghèo khó, khi lấy vợ lại càng trăm bề lo tính, cuộc sống khi nào cũng găng vì các món nợ nần. Số tiền ít oi tôi chạy xe thuê và đồng lương người lao động bọt bèo của vợ chỉ vừa đủ giúp vợ chồng không tới nỗi đói khát và chăm lo cho cậu con trai của mình”.

Anh đề cập, vốn đã nghèo lại gặp phải chiếc eo, tai họa ập đến trong một lần Chúng mình chở sắt cho 1 shop nguyên liệu xây dựng. Do sơ ý, miếng tôn sắc như dao đã cắt hầu hết đứt lìa cánh tay trái khiến cho anh phải nằm viện mấy tháng trời. Ví như ko nhờ sự cưu sở hữu, trợ giúp nồng hậu của người chị ruột thì có nhẽ cánh tay anh đã phải cắt bỏ. “Tiền viện phí, thuốc thang sắp 50 triệu đồng đều một tay chị tôi lo. lúc tay lành, 2 vợ chồng phải lo cơm từng bữa, phổ biến lúc còn phải nhịn đói phần cơm cho con”.

Tưởng như sau tai nạn kinh hồn đấy, anh chẳng thể gượng gập dậy nổi, thế nhưng người xưa mang câu “ở hiền thì gặp lành”, lúc ông trời thương cho anh phước lộc đổi đời. Sở hữu tiền, anh không thể quên thuở hàn vì những người đã nhiệt tình cưu với Mình khi cơ cực nhất, nên trích 1 số tiền tạo điều kiện cho người nhà trang trải cuộc sống, tu chỉnh mái nhà. Riêng láng giềng cũng khá thơm lây, nhất là các người cao tuổi neo đơn đều được anh nhiệt thành giúp đỡ bằng vật chất. Vì theo anh, lộc trời thì ko nên hưởng 1 Chúng tôi mà cần cho mọi người ít đa dạng cộng chung. Số tiền còn lại, anh cũng ko dám tiêu xài lãng phí, đem gửi nhà băng, mỗi tháng chỉ rút phần lãi lo cho gia đình.

không giấu nổi tâm cảnh của Tớ, người vợ gắn bó sở hữu anh trong khoảng thủa hàn vi thổ lộ: “Cùng nhau trải qua bao nhiêu khó khăn vất vả, phổ thông khi tưởng không thể gượng gập dậy nổi nhưng hai vợ chồng thường khích lệ nhau cùng cố gắng. Ngày anh chạy về kể trúng số, Chúng mình còn ko dám tin, nhưng khi thấy ảnh có tiền về, hai vợ chồng mừng mừng tủi tủi ôm nhau khóc. Khóc vì các khốn cùng những ngày qua, vì Mình gần khá mở mặt mang mọi người, vì tương lai của cả gia đình”. Nhưng với chị vui nhất không hề là cầm trong tay số tiền quá lớn, mà vui nhất là chồng Mình ko như người khác có của thiên trả địa.

khi nghe câu chuyện của anh Bôn, với 1 chi tiết cũng khiến cho người ko khỏi nhạc nhiên vì anh tậu vé số chỉ qua 1 hiệp đồng miệng từ chị Phạm Thị Lành (32 tuổi, quê ở phường Long Khánh A, H. Hồng Ngự, T.Đồng Tháp). Thế nhưng, lúc đứng trước 1 khối tài sản quá lớn, người đàn bà bán vé số vẫn ko nổi lòng tham mà trả toàn bộ số vé trúng thưởng cho anh. Câu chuyện tưởng như cổ tích đấy lại khá anh cộng chị “Lành vé số” thật thà viết nên bằng cả niềm tin của các người nghèo khó có nhau.

Đăng bởi: 3g.wap.vn