Thói xấu của bố khiến con bị dị tật bẩm sinh
on 2nd Tháng Mười 2017
| 794 views

Như vậy, một người cha có thể ảnh hưởng đến không chỉ đời con của mình, mà còn tác động đến các thế hệ tương lai. Dưới đây là 4 thói quen bố cần tuyệt đối tránh khi mẹ có bầu. Cùng chuyên trang chế độ dinh dưỡng cho bà bầu theo từng tháng tìm hiểu vấn đề này nhé
Tranh cãi thường xuyên với vợ
Mang thai lần đầu cũng cần được yêu chiều như tình yêu mới chớm vậy. Đừng bao giờ tranh cãi với mẹ bầu. Thay vào đó, chiều chuộng hơn một chút, nhún nhường một chút vừa bảo vệ mẹ khỏe lại tặng cho bé cưng tâm trạng vui vẻ.
Luôn mang tâm tính gia trưởng, thái độ khó chịu còn tăng khả năng vô sinh. Nếu có cơ hội thụ tinh thì những căng thẳng của người bố vẫn có thể dẫn đến sảy thai ở người mẹ. Mẹ mang bầu là hành trình một mình và cần sự đồng hành của bố. Bố nên lắng nghe và chia sẻ nhiều hơn với mẹ bởi chính tình yêu thương và sự quan tâm ấy vai trò quan trọng để thai nhi phát triển khoẻ mạnh khi còn trong bụng mẹ.


Thường xuyên sử dụng đồ uống có cồn và các chất kích thích.

Theo tiến sĩ Joanna Kitlinska tại trung tâm Y tế thuộc đại học Georgetown ở Washington DC cho biết có tới 75 % trẻ em sinh ra bị mắc bệnh FASD ( chứng ngộ độc rượu ở thai nhi) mặc dù mẹ của chúng không hề uống rượu.

Có thể bạn quan tâm: thông tin cách cho con bú khoa học
Những ông bố thụ thai khi đã lớn tuổi làm tăng tỷ lệ mắc tâm thần phân liệt, tự kỷ và dị tật bẩm sinh ở trẻ. Những ông bố mắc bệnh béo phì thì con cái cũng dễ bị béo phì, gặp vấn đề về chuyển hóa, khả năng bệnh tiểu đường cao, dễ tăng cân, và tăng nguy cơ ung thư não. Các ông bố thường xuyên bị ảnh hưởng bởi stress thì con của họ cũng dễ có vấn đề về tâm lý, phổ biến nhất là chứng rối loạn hành vi.

Chuyên viên cấp cao người Mỹ, Tiến sĩ Joanna Kitlinska, làm việc tại Trung tâm Y tế thuộc Đại học Georgetown ở Washington DC, cho biết: “Chúng tôi biết các môi trường dinh dưỡng, nội tiết tố và tâm lý của người mẹ vĩnh viễn làm thay đổi cấu trúc cơ quan, phản ứng tế bào và biểu hiện gen ở con. Tuy nhiên, nghiên cứu của chúng tôi cho thấy tuổi tác và lối sống của người bố cũng có thể được phản ánh trong phân tử kiểm soát chức năng của gen.