Thực phẩm thần thánh giúp mẹ bầu giảm mệt mỏi
on 2nd Tháng Mười 2017
| 942 views

Tình trạng mệt mỏi khi mang thai 3 tháng đầu thai kỳ là khoảng thời gian cảm giác mệt mỏi thường làm phiền mẹ bầu. Nguyên nhân là do cơ thể sản xuất ra nhiều loại hormone mới để chuẩn bị cho quá trình sinh nở. Thêm vào đó, sự thay đổi tâm lý bà bầu và thể chất trong thai kỳ cũng có thể gây nên tâm trạng căng thẳng về mặt tinh thần và cảm xúc. Chuyên gia chế độ dinh dưỡng cho bà bầu sau đây xin gợi ý cho mẹ bầu những phương pháp giảm mệt mỏi

Rau xà lách

Sử dụng rau xà lách trong bữa ăn hàng ngày sẽ giúp mẹ bầu giảm cảm giác buồn nôn, khó chịu.

Dưa hấu

Dưa hấu không chỉ giúp bà bầu hết cảm giác buồn nôn mà còn là loại thực phẩm bù lại lượng nước đã mất cho bà bầu khi nôn.

Khoai lang

Khoai lang giúp mẹ bầu giảm các triệu chứng của nghén. Ngoài ra khoai lang cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của mẹ và bé như: vitamin B6, vitamin C, folate, photpho… Tuy nhiên bạn cần lưu ý chỉ mua khoai về tự luộc thay vì mua các củ khoai đã luộc sẵn.

Xem thêm: Phương pháp cho con bú
Gừng

Gừng là một loại thảo mộc, từ trước đến nay được biết đến là một loại thần dược tự nhiên mang đến nhiều công dụng cho con người, nhất là phụ nữ mang thai. Không chỉ giảm nghén, buồn nôn, mà gừng còn có tác dụng giảm đau một cách tự nhiên, hiệu quả. Bà bầu có thể dùng một tách trà gừng để giảm chứng đau nửa đầu và đau đầu hay căng thẳng. Nếu bà bầu bị đau đầu đi kèm với buồn nôn và nôn ói thì trà gừng là một sự lựa chọn rất tuyệt vời đó!

Dưa lưới

Dưa lưới là loại quả chứa nhiều nước và potassium có tác dụng chống lại cơn đau đầu hiệu quả. Mỗi quả dưa lưới chứa 66mg magiê, đáp ứng khoảng 16% nhu cầu cần thiết hằng ngày.