Trong tài Thái Lan bị bắt vì liên quan đến dàn xếp tỷ số
on 22nd Tháng Mười Một 2017
| 986 views

Trọng tài Thái Lan Khamruen bị bắt

Theo như truyển thông báo bóng đá tại Thái Lan, trọng tài Pummarin Khamruen đã bị bắt vì liên quan đến dàn xếp kết quả ở Thai League.

Đáng chú ý, ông trọng tài người Thái, Pummarin Khamruen, chính là người được VPF ‘chọn mặt gửi vàng, cầm còi trận Hà Nội FC – Quảng Nam FC thuộc vòng 25 V-League ngày 19/11 ở Hàng Đẫy.

Trong tài Thái Lan bị bắt

Trọng tài Thái Lan Khamruen thứ từ từ trái sang

Theo như lich thi dau bong da được đưa từ Siam Sports, chiều 21/11, ông Somyot, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) và thiếu tướng Chakthip đã sở hữu cuộc họp chính thức thông báo về việc Cục cảnh sát Thái Lan bắt giữ 12 người (gồm 5 cầu thủ, 2 trọng tài và 4 quan chức) do liên quan đến dàn xếp kết quả ở Thai League (Giải vô địch quốc gia Thái Lan).

Truyền thông Việt Nam loan tin, 1 trong 2 trọng tài bị cảnh sát Thái Lan bắt giữ đã tham gia điều hành vòng 25 V-League 2017, ở trận ‘chung kết’ giữa Hà Nội FC gặp Quảng Nam FC ở Hàng Đẫy chiều 19/11, đó là ông Pummarin Khamruen. Người đồng nghiệp còn lại là trọng tài Teerachit Sithsuka. Trọng tài Pummarin Khamruen là người cầm còi trận đấu ở Hàng Đẫy.

Trọng tài Thái Lan Khamruen không phải là người xa lẫm với bóng đá Việt Nam. Ông từng bắt chính trận giao hữu giữa U22 Việt Nam vs U20 Argentina vào tháng 7/2017.

Cũng theo truyền thông Thái Lan, 5 cầu thủ bị bắt giữ gồm Sutipong, Narong Wongtong, Suwittaya Sinchai, Seksan Thongthang và Veerapong Pudsa. Những người bị bắt giữ kể trên liên quan đến dàn xếp keo bong da 4 trận đấu trong khuôn khổ Thai League diễn ra vào những ngày 20/7, 26/7, 10/9 và 17/9 với tổng số tiền liên quan được cho là hơn 2 triệu baht ( khoảng 1,4 tỷ đồng).

Cục cảnh sát Thái Lan cho biết 12 người bị bắt giữ kể trên chưa phải là con số cuối cùng. Hiện cơ quan an ninh vẫn tiếp tục mở rộng điều tra.