Vietlott lấy đâu tiền khi liên tiếp trả thưởng
on 23rd Tháng Sáu 2017
| 859 views

Theo ghi nhận từ PV trang tin tức mới sau qua xác định từ hệ thống kinh doanh xổ số tự chọn số điện toán, Vietlott xác định vé trúng thưởng giải Jackpot với trị giá lên tới 64.808.542.500 đồng (chưa khấu trừ thuế thu nhập cá nhân theo quy định của pháp luật) được bán ra ở điểm bán hàng tại quận 8 – TP.HCM vào sáng ngày 01/11/2016.

Vé thúng thưởng đã mua có 04 bộ số trên một tờ vé. Ngoài 1 bộ số trùng với bộ số trúng giải Jackpot kể trên, chiếc vé này còn 1 bộ số trúng giải nhất trị giá 10.000.000 đồng.

Khách hàng đã mua 4 bộ số theo hình thức người chơi tự chọn các số tham gia dự thưởng và tham gia dự thưởng trong 6 kỳ quay số mở thưởng liên tiếp, ngay kỳ quay số mở thưởng đầu tiên khách hàng đã may mắn trúng giải Jackpot.

Theo yêu cầu của người trúng thưởng, Vietlott bảo đảm giữ bí mật việc tổ chức trao thưởng và chỉ được phép công bố thông tin tên viết tắt, địa chỉ nơi cư trú theo tỉnh (Đồng Nai) và hình ảnh che mặt.
Vietlott cho biết, kể từ thời điểm giải Jackpot đầu tiên có người trúng thưởng, doanh thu bán vé của Vietlott đã tăng mạnh, chỉ trong vòng 7 kỳ quay số mở thưởng giá trị giải Jackpot tăng hơn 42 tỷ đồng (từ 12 tỷ đồng lên tới 64,8 tỷ đồng).
Xác suất trúng thưởng giải Jackpot là 1/8.145.060 người. Vietlott cho PV trang du doan ket qua xo so hom nay biết rằng, với số lượng người tham gia dự thưởng cao nên khoảng thời gian giải Jackpot thứ hai tìm được chủ nhân nhanh hơn nhiều so với giải Jackpot đầu tiên.

Trao đổi thêm với chúng tôi về nguồn tiền huy động từ đâu để trả thưởng, ông Nguyễn Thanh Đạm, Phó Tổng Giám đốc công ty Vietlott cười và khẳng định: “Vietlott không gặp khó khăn về nguồn tiền trả cho người trúng thưởng”.
Theo lời ông Đạm, trong số phần trăm doanh thu từ việc bán vé, Vietlott sẽ trích 55% doanh số làm quỹ trả thưởng. Trong 55% này sẽ phải lấy một phần để bù dần vào 12 tỷ đồng đã ứng ban đầu, phần còn lại trả thưởng cho các giải nhỏ và cộng dồn cho giải đặc biệt. Còn 45% doanh thu còn lại sẽ dùng để chi trả các khoản chi phí hoạt động, đại lý, nghĩa vụ đối với ngân sách…

Như vậy số tiền thưởng khổng lồ 92 tỷ hay 64 tỷ đồng là do được cộng dồn sau mỗi lần quay thưởng mà chưa có người trúng. Tiền thưởng lại được tính trên tỷ lệ % nhất định trên doanh thu bán vé.

Ông Đạm cho biết thêm, đến trưa cùng ngày người trúng giải thưởng Jackpot ở TP. HCM vẫn chưa liên hệ với Vietlott để nhận thưởng. Theo quy định mà PV các báo kqxsdno biết, người trúng phải nhận giải trong vòng 60 ngày kể từ ngày thông báo trúng thưởng.