Hệ thống nhận diện mống mắt trên Galaxy S8 dễ bị hack
Hệ thống nhận diện mống mắt trên Galaxy S8 từng được đánh giá cao về bảo mật nhưng đã bị phát hiện có thể bị hack bằng ảnh chụp hoặc kính áp tròng. Tìm hiểu chi tiết về lỗ hổng và cách bảo vệ thiết bị của bạn.
Hệ thống nhận diện mống mắt trên Galaxy S8 bảo mật sinh trắc học hiện đại
Samsung Galaxy S8 đánh dấu bước tiến lớn trong công nghệ bảo mật khi lần đầu tiên trang bị hệ thống nhận diện mống mắt (Iris Scanner) – phương thức mở khóa thiết bị bằng cách quét mẫu mống mắt của người dùng. Công nghệ này hoạt động bằng cách sử dụng camera hồng ngoại và đèn LED hồng ngoại để nhận diện cấu trúc mống mắt – một đặc điểm sinh trắc học độc nhất, không thay đổi theo thời gian. N
hờ đó, Galaxy S8 có thể mở khóa nhanh chóng, chính xác và an toàn, ngay cả trong điều kiện thiếu sáng. Đây được xem là giải pháp bảo mật tiên tiến, song song với cảm biến vân tay và nhận diện khuôn mặt, giúp nâng cao trải nghiệm người dùng trên dòng điện thoại cao cấp của Samsung.
Công nghệ Mở khóa bằng mống mắt trên Galaxy S8 là phương pháp nhanh nhất và tiện lợi nhất hiện nay. Thay vì phải tốn thời gian đặt ngón tay lên cảm biến, đợi một chốc lát để smartphone nhận diện – Bạn sẽ chỉ cần đưa smartphone lên mặt, còn lại mọi khâu mở khóa sẽ tự động được thực hiện

So với thông thường, Hệ thống nhận diện mống mắt trên Galaxy S8 sẽ có 3 điều tiện lợi hơn rất nhiều:
- Nhấn phím nguồn, màn hình sáng và tiếp đó chỉ cần đưa mắt vào để chiếc smartphone quét. Không cần phải có các thao tác rườm tà như vuốt màn hình, nhận mã số hay mã PIN như trước.
- Tiếp đến, chúng ta không cần phải cố tuân thủ “quy tắc” như các phương pháp bảo mật khác. Bạn sẽ không cần phải nhìn vào màn hình mới có thể mở khóa, chỉ đơn giản là đưa mắt vào đúng vị trí quét.
- Ngoài ra, điểm khá đặc biệt cũng không kém phần vui nhộn trên Samsung Galaxy S8 mới: Samsung đã bổ sung thêm một số hiệu ứng rất mới mẻ, như trong ảnh bên dưới là khuôn mặt của một chú mèo, từ đó chúng ta có thể “đổi gió” mỗi khi nhàm chán.
Hack có thể dễ dàng phá vỡ hệ thống này

Vừa qua một Hacker của nhóm Chaos Computer Club (CCC) nổi tiếng tại Đức đã tìm ra cách đánh bại hệ thống nhận diện mống mắt trên Galaxy S8 khiến nhà sản xuất Samsung phải tròn mắt kinh ngạc.
Dù mống mắt của mỗi người là độc nhất, các nhà nghiên cứu của CCC chỉ ra máy quét của Samsung có thể bị đánh bại nếu cho xem một bức ảnh chụp mắt của chủ nhân thiết bị. Điều đáng lưu ý là các thành viên nhóm CCC chính là những người đầu tiên “qua mặt” được Touch ID của Apple.
Các chuyên gia cho biết có vài cách để thu thập dữ liệu mống mắt, bao gồm ảnh độ phân giải cao được người dùng đăng trên Internet. Một cách khác là chụp ảnh đối tượng bằng camera kỹ thuật số có chế độ chụp ban đêm hoặc vô hiệu hóa bộ lọc hồng ngoại.
Xem thêm: Samsung Galaxy C9 Pro RAM 6GB có giá hiện là bao nhiêu?
Xem thêm: Samsung S8 có gì tạo nên sức hút thần tốc sau mở bán?
Đây không phải lần đầu ai đó nhằm vào tính năng bảo mật sinh trắc học trên Galaxy S8. Vài tuần trước, có người đã chứng minh hệ thống nhận diện gương mặt của thiết bị có thể bị lừa chỉ bằng cách cho xem ảnh gương mặt của chủ nhân.