Các trường hợp sinh viên vỡ nợ vì lô tô
on 12th Tháng Năm 2018
| 1240 views

Hệ lụy được báo trước. Cùng xsmb tìm hiểu kĩ hơn về vấn nạn này nhé!

Cho rằng việc làm giàu bằng những con số là cách ngắn nhất và nhanh nhất, nên không ít sinh viên đã bỏ thời gian và tiền bạc đầu tư cho “lĩnh vực” này. Đến khi dấn thân quá sâu vào và không dứt được ra thì mới nhận ra hậu quả mà mình để lại. Nợ nần chồng chất, những con số vay lãi để chơi đề cứ thế tăng lên từng ngày, Thậm chí không đủ sức trang trải, phải bán nhà, bán xe để trả nợ. Nếu không, sẽ bị xã hội đen đến uy hiếp hay gửi đơn từ về trường, dẫn đến việc bị đuổi học. Khi mà những con thiêu thân luôn đắm mình trong khát vọng giàu sang không chính đáng, không lao động, thì chỉ có thể là việc làm phi pháp. Càng dấn thân vào tệ nạn này, đồng nghĩa với việc sinh viên đang tự hủy hoại cuộc đời, tương lai của chính mình.

sinh-vien-lo-de
Dương là 1 điển hình
Thua phải ham gỡ, được thì đập phá cho ra trò, tiền thu ở quán net không đủ Dương chơi. Có hôm Dương trúng gần 15 triệu đồng. Số tiền quá lớn, cảm thấy tự dưng có nên Dương cùng một số bạn bè đi ăn mừng ở một vũ trường thay vì trả nợ. Tuy nhiên, chỉ vài tối là số tiền trên hết nhẵn. Vài tháng nay, con số may mắn không còn mỉm cười với Dương và con số nợ lên tới 80 triệu đồng. Quán Internet đã gán nợ với 35 triệu.

Theo thông tin kqsxmb trường hợp của Dương không phải là “của hiếm”. Từ 17h đến 18h, tới chợ Phùng Khoang sinh viên tìm đến với lô  tắc cả đường. Thời điểm công bố kết quả cũng là lúc khối kẻ dở khóc dở cười.
Từ bài bạc lại sang lô , càng chơi càng lỗ, càng lỗ lại càng cay cú gỡ lại. Phòng trọ bốn người lúc nào cũng vui như tết, hết tá lả lại chuyển sang bàn luận lô . Cuối cùng HT đã lún rất sâu vào “kiếp đỏ đen” và không biết đến bao giờ mới có thể thoát ra khỏi.
Không ít người vì yêu phải một anh chàng nghiện lô  mà cũng bị nghiện theo. Như một cô bạn cùng phòng với HT, cô lúc đầu cũng chả biết lô là gì nhưng vì yêu phải một anh chàng đam mê đỏ đen, chỉ từ việc đi ghi số hộ người yêu rồi cũng tham gia thao luận xem đánh số này số kia mà cuối cùng cô cũng thành một tay bài bạc cừ khôi.