Conte trước nỗi lo bị Chelsea sa thải
on 31st Tháng Bảy 2017
| 774 views

Theo thông tin từ trang lich bong da toi nay Jose Mourinho vô địch Premier League 2015 và bị Chelsea sa thải ở giữa mùa kế tiếp. Claudio Ranieri vô địch Premier League 2016 và bị Leicester sa thải ở giữa mùa kế tiếp. Antonio Conte vô địch Premier League 2017
Chưa biết câu chuyện trong “mùa kế tiếp” của Conte là như thế nào. Tất nhiên, ông luôn quả quyết sẽ thoát khỏi kết cục tương tự hai đồng nghiệp vừa vô địch Premier League trước mình. Nhưng trước mắt, đã có những dấu hiệu cho thấy chiến dịch bảo vệ vương miện của Conte không được khả quan cho lắm ở mùa bóng mới.

Giả sử Conte cũng bị Chelsea sa thải trước khi mùa bóng 2017/18 kết thúc?

Khi ấy, cái gọi là “lời nguyền” sẽ không còn là lời nguyền nữa. Người ta từng nói đại khái: điều gì lặp lại 3 lần thì đấy không phải là sự trùng lặp ngẫu nhiên, mà rất có thể là vấn đề khoa học. Khi ấy, giới quan sát sẽ phải nhìn lại 3 trường hợp gần nhất và giải thích vì sao HLV vô địch Premier League sẽ phải đối diện nguy cơ bị sa thải rất cao ngay mùa kế tiếp. Giải thích một hiện tượng bằng những “cơ sở khoa học”, thay vì xem đấy là một “lời nguyền” kỳ lạ!
Cũng trong buổi họp báo, HLV Conte thừa nhận lịch thi đấu dày đặc đã gây khó khăn cho đội bóng của ông nhưng khẳng định những kinh nghiệm thu được từ Singapore thật sự rất hữu ích.
“Chúng tôi đã thi đấu với hai đội bóng mạnh là Bayern Munich và Inter Milan trong khoảng thời gian ngắn. Đó là khoảng thời gian quan trọng với chúng tôi bởi cả đội đã tập luyện chăm chỉ. Nhưng để thi đấu 3 trận với cùng một đội hình có nghĩa là chúng tôi đang mệt, rất mệt”, Conte tiếp tục.
“Tôi nghĩ trong bóng đá hiện đại, thật không dễ để bạn bắt đầu một kế hoạch và chắc chắn sẽ ở lại lâu dài với cùng một đội bóng. Nếu bạn có cơ hội được ở lại một đội bóng trong nhiều năm, bạn có thể sẽ cải thiện được các ý tưởng, cải thiện được khả năng của các cầu thủ.

“Tuy nhiên, kết quả trong bóng đá là rất quan trọng. Chúng ta đều biết điều này. Và chúng ta đều biết rằng mình có thể vô địch ở mùa giải năm nay nhưng vẫn có thể phải nhận trát sa thải ở mùa giải sang năm. Không chỉ tôi mà tất cả các HLV đều nhận thức rõ điều này”.