Juventus và cáo buộc thuế khiến thành tích bị ảnh hưởng 
on 29th Tháng Mười Hai 2022
| 160 views

Xem trực tiếp bóng đá hôm nay – những cáo buộc về gian lận thuế gần đây của Juventus khiến CLB này rất có thể bị rớt hạng. Đội bóng có thành tích tốt bậc nhất nước Ý này có thể phải đối mặt với nhiều cáo buộc cũng như trừng phạt từ liên đoàn bóng đá thế giới. 

Cùng Cakhia TV hóng biến trong bài viết dưới đây. 

Bà đầm già Juventus đối mặt với những cáo buộc được đưa ra 

Juventus bị điều tra vì bị tình nghi trốn thuế 

Cakhia tv – cuối năm 2021 vừa qua, CLB Juventus bị điều tra bởi những cáo buộc liên quan tới trốn thuế, gian lận tài chính. Mở đầu có phát súng điều tra, cơ quan điều tra quyết định điều tra nhà lãnh đạo cấp cao của CLB – Guardia di Finanza. Và những người có liên quan như chủ tịch Andrea Agnelli, phó Chủ tịch Pavel Nedved,… đều trong tầm ngắm hết. 

Juventus bị nghi ngờ gian lận tài chính khi mua bán các cầu thủ 
Juventus bị nghi ngờ gian lận tài chính khi mua bán các cầu thủ

Có thông tin cáo buộc Juventus gian lận tài chính 

Theo đó, Juventus bị nghi ngờ là có dính vào một vụ chuyển nhượng không được minh bạch. CLB này đã làm sai lệch sổ sách tài chính để nhằm vào một mục đích nào đó trong năm 2019. Nổi bật nhất có thể kể tới như thương vụ bán cầu thủ Joao Cancelo cho Man City hay việc Juventus mua Danilo cũng từ CLB Man City. 

Thương vụ đầu tiên được ghi chép lại với con số khủng 115 triệu USD, nhưng theo báo Il Tempo, nó là số tiền cho cả 2 cầu thủ là Cancelo và Danilo. Nhưng trên thực tế, chỉ có 3,4 triệu USD là được giao dịch. 

Thương vụ đổi trả Cancelo và Danilo bị nghi ngờ gian lận tài chính 
Thương vụ đổi trả Cancelo và Danilo bị nghi ngờ gian lận tài chính

Paratici – người được cho là đứng sau tất cả 

Chủ mưu đứng sau tất cả vụ việc này được cho là giám đốc thể thao của Juventus – ông Paratici trong giai đoạn đó. Ông là phù thủy đứng sau, điều khiển nhiều vụ gian lận tài chính về việc mua bán các cầu thủ. Các vụ mua bán cầu thủ bị nâng khống giá trị giao dịch ở bên ngoài vì mục đích thuế khiến nhiều người nghe xong phải giật mình. Ngoài ra, chủ tịch Andrea Agnelli của Juventus được cho là biết rõ vụ việc này, nhưng không mảy may can thiệp. 

Juventus sẽ hầu tòa vì tội gian lận tài chính 

Juventus sẽ phải hầu tòa trong thời gian tới 

Mới đây, Văn phòng Công tố Turin đã quyết bác bỏ mọi lời kháng nghị rằng Juventus trong sạch, không nên để Juventus hầu tòa. Sau khi điều tra rõ và có trong tay những bằng chứng quan trọng, các công tố này cho rằng có đầy đủ bằng chứng để mở một phiên tòa thể thao mà bị cáo là Juventus và ban lãnh đạo cấp cao của họ. 

Ban lãnh đạo của Juventus đứng trước làn sóng chỉ trích vì việc đã làm 
Ban lãnh đạo của Juventus đứng trước làn sóng chỉ trích vì việc đã làm

Hậu quả để lại nếu Juventus có tội 

Thực tế, nếu Juventus có tội, thì việc giảm thành tích của CLB này không có gì phải bất ngờ. Juventus có thể sẽ bị trừ điểm tại Serie A và với những sai phạm này, rất có thể nó sẽ ảnh hưởng tới những thứ hạng mà Juventus làm được ở kì trước. 

Trong quá khứ, thật đau lòng khi phải kể lại là Juventus từng phải chơi tại Serie B giai đoạn 2005-2006 vì được cho là gian lận tài chính khi bán cầu thủ Calciopoli. Mùa giải năm đó, Juventus giữ chức vô địch, nhưng vì lùm xùm này, họ bị giảm điểm và mất đi vị trí trên bảng xếp hạng 

Cakhia TV nhận định, những đội bóng lớn muốn đi được đường dài, trức hết phải minh bạch trong tài chính. Sự đổ vỡ của các câu lạc bộ có tiếng, không thiếu CLB đánh mất bản thân vì vi phạm pháp luật. Hy vọng sau vụ việc này, ban lãnh đạo Juventus sẽ xem xét lại và có những hành động chuẩn mực hơn.