Nỗi lo trọng tài vẫn tồn tại ở V-League
on 19th Tháng Tư 2019
| 575 views

Nhận định bóng đá cho biết, cần phải công nhận là trọng tài tại V-League gặp rất nhiều áp lực, tuy nhiên nếu vòng nào cũng có những sự cố thì cho thấy công tác trọng tài cũng phải xem xét lại.

Trong 7 trận đấu của vòng thứ 5 diễn ra khắp các sân cỏ cả nước có tổng cộng 16 bàn trong đó các trận đấu trên sân Bình Dương và Pleiku có nhiều bàn nhất. Tuy vậy vòng đấu này cũng rất quyết liệt khi có tới 4 thẻ đỏ được rút ra trong khi cả 5 vòng chỉ có 9 thẻ đỏ.

Nỗi lo trọng tài vẫn tồn tại ở V-League

Đáng chú ý, ở trận đấu giữa Hải Phòng và Đà Nẵng diễn ra hôm 14-4 trên sân vận động Lạch Tray thuộc vòng 5 Wake-Up 247 V-League 2019, trọng tài Trần Trung Hiếu được cho là người “đổ thêm dầu vào lửa” với quyết định sai lầm của mình.

Tỷ số bóng đá hôm nay cho thấy, ở phút thứ 49, trọng tài Trần Trung Hiếu đã rút nhầm thẻ đỏ đối với Trịnh Văn Lợi của đội chủ nhà, dù anh này không hề phạm lỗi với với Âu Văn Hoàn bên phía Đà Nẵng. Trước đó, người phạm lỗi thô bạo đối với Âu Văn Hoàn được xác định là Nguyễn Hữu Phúc.

Sự nhầm lẫn tai hại này làm cho trận đấu thêm phần nóng khi những cầu thủ Hải Phòng phản ứng gay gắt với trọng tài, khiến cho trận đấu bị gián đoạn lâu. Sau đó thì tổ trọng tài đã hội ý và quyết định rút thẻ đỏ với Hữu Phúc.

Sai sót của trọng tài Trần Trung Hiếu đã khởi điểm cho một hiệp đấu căng như dây đàn, với liên tục những pha va chạm và gây hấn của cầu thủ hai đội sau đó. Trận đấu kết thúc với không nhiều dấu ấn về chuyên môn nhưng lại gây ấn tượng với màn “đấu võ” của cả hai đội, trong đó phải kể đến tình huống Bùi Tiến Dụng của đội khách phải nhận thẻ đỏ sau pha chơi xấu ở phút 77.

Theo các nguồn tin du doan bong da thì trọng tài Trần Trung Hiếu sẽ bị đình chỉ công việc thời gian sắp tới. Lý do chính làm cho vị trọng tài này bị kỷ luật là có “tâm lý không tốt” dẫn tới sai sót lớn trong trận đấu giữa Hải Phòng và Đà Nẵng.

Đây không phải là lần đầu tiên trọng tài V-League bị kỷ luật, tuy nhiên, dường như đến thời điểm này những nhà quản lý bóng đá nước nhà cũng chưa có giải pháp thực sự hiệu quả nào nhằm nâng cao chất lượng trọng tài.

Không chỉ vòng 5, những vòng đấu vừa qua đã liên tiếp có những sự cố liên quan đến trọng tài, dẫn đến phần nào sự bất bình của giới chuyên môn và người hâm mộ.

Đặc biệt có nhiều quyết định của trọng tài ảnh hưởng trực tiếp đến cục diện trận đấu, nhất là các tình huống thổi phạt đền khi có cầu thủ ngã trong vòng cấm.