Steve Cooper: Huấn luyện viên trưởng của Swansea rời bỏ vai trò tại Sân vận động Liberty
on 22nd Tháng Bảy 2021
| 550 views

Steve Cooper được bổ nhiệm làm ông chủ Swansea vào mùa hè năm 2019; Người xứ Wales đã hướng dẫn câu lạc bộ vào play-off Championship trong cả hai mùa giải phụ trách; Cầu thủ 41 tuổi được Crystal Palace và West Brom cân nhắc khi họ tìm kiếm người quản lý mới vào mùa hè này.

Tin bóng đá thì Steve Cooper đã quyết định từ bỏ vai trò huấn luyện viên trưởng của Swansea, câu lạc bộ Championship đã xác nhận.

Steve Cooper: Huấn luyện viên trưởng của Swansea rời bỏ vai trò tại Sân vận động Liberty

Cooper, 41 tuổi, được bổ nhiệm làm HLV trưởng của Swansea vào mùa hè năm 2019, và đã dẫn dắt đội bóng xứ Wales tham dự vòng play-off Championship trong cả hai mùa giải mà anh ấy phụ trách

Một thông báo của câu lạc bộ cho biết: “Swansea City có thể xác nhận rằng huấn luyện viên trưởng Steve Cooper đã quyết định rời câu lạc bộ.

“Cooper còn 12 tháng trong hợp đồng ba năm mà anh ấy đã ký khi đến sân vận động Liberty vào mùa hè năm 2019.

“Bất chấp những nỗ lực của câu lạc bộ trong việc đối thoại liên quan đến việc gia hạn hợp đồng, sau đó hai bên đã đồng ý chia tay nhau trước mùa giải 2021-22”.

 ngôi sao bên lề Cooper đã được liên hệ với các vị trí trống ở Crystal Palace và West Brom vào đầu mùa hè này, nhưng cả hai vai trò đó hiện đã được lấp đầy.

Sự ra đi của anh ấy diễn ra với trận đấu mở màn mùa giải Championship của Swansea – tại Blackburn Rovers vào ngày 7 tháng 8 – chỉ 17 ngày nữa.

Cooper nói: “Tôi rất tự hào về những gì chúng tôi đã đạt được trong hai mùa giải vừa qua, đặc biệt là vào đến trận chung kết play-off, nhưng cảm giác đây là thời điểm thích hợp để tất cả các bên tạo ra sự thay đổi.

“Đó là một câu lạc bộ tuyệt vời, với những cổ động viên đáng kinh ngạc và tôi rất biết ơn họ, các cầu thủ và tất cả các nhân viên đã khiến tôi được chào đón ở đây. Tôi cầu chúc đội bóng thành công trong tương lai.”

Cooper đã có mặt trong chiến thắng giao hữu hôm thứ Ba trước Plymouth, với trận đấu trước mùa giải tiếp theo của câu lạc bộ sẽ gặp Bristol Rovers vào thứ Bảy.

Giám đốc điều hành của Swansea, Julian Winter cho biết: “Chúng tôi cảm thấy rằng kết luận này là vì lợi ích tốt nhất của câu lạc bộ với một mùa giải mới chỉ còn hơn hai tuần nữa.

“Quyết định này đã được đưa ra một cách thân thiện cách đây hai tuần, và tôi muốn gửi lời cảm ơn tới Steve vì đã dành thời gian chuẩn bị cho mùa giải và sự chuyên nghiệp của anh ấy trong khi quá trình này đã được giải quyết.

“Trong hai năm nắm quyền, Steve đã hòa mình vào câu lạc bộ và liên tục cải thiện vị trí của chúng tôi trong giải đấu cũng như trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ ở đội một.

“Đã có tài liệu rõ ràng rằng kể từ khi câu lạc bộ rời Premier League, tình hình tài chính có nghĩa là câu lạc bộ phải bền vững hơn nhiều và chúng tôi rất vui vì có rất nhiều cầu thủ trẻ đã đến đây và được trao cơ hội đó. Steve và ban huấn luyện của anh ấy.

“Cũng giống như đội hình thi đấu, khi một người quản lý còn 12 tháng trong hợp đồng, phải có một kế hoạch chặt chẽ cho phép câu lạc bộ tiếp tục xây dựng cả trong và ngoài sân cỏ, và điều đó liên quan đến đối thoại xung quanh hợp đồng.

“Chúng tôi cảm thấy với tư cách là một câu lạc bộ rằng tình hình cần sự rõ ràng và với một mùa giải mới đang đến gần hơn, bản chất chung của quyết định này cho phép cả hai bên có cơ hội nhìn về phía trước.”

Cooper bắt đầu sự nghiệp huấn luyện của mình tại học viện của Wrexham, trước khi chuyển đến Liverpool và sau đó thăng tiến để phụ trách đội U17 của Anh, đội mà anh ấy đã dẫn dắt chiến thắng U17 World Cup 2017.

Swansea sẽ bước vào mùa giải mới thiếu vắng một số cầu thủ quan trọng từ chiến dịch trước của họ, với Andre Ayew đã rời đi, cùng với những kẻ thất bại Freddie Woodman và Marc Guehi.

Cooper đã dẫn dắt Swansea đến trận chung kết play-off Championship khi họ vượt qua Barnsley ở bán kết, nhưng đội bóng của anh đã bị Brentford đánh bại 2-0 tại Wembley.