Vật phẩm phong thủy để trong két sắt giữ tài lộc
on 9th Tháng Ba 2018
| 869 views

Két sắt là đồ vật quan trọng đặt trong nhà để cất giữ tiền bạc, tài sản có giá trị. Xưa kia, các bậc vua chúa hay đúc các hình tượng phong thủy đặt trong ngân khố để giữ của cũng như thu hút tài lộc. Các thương nhân, chủ tiệm buôn bán cũng tạc tượng ngọc phong thủy cất trong hộc đựng tiền, tủ nhằm bảo toàn tài lộc, tăng cường vượng khí. Dưới đây là một số vật phẩm phong thủy nổi bật:

Tượng con Tỳ Hưu

Theo 3g.wap.vn, bắt nguồn từ truyền thuyết đời nhà Minh, vua Minh lập nghiệp được thần tiên báo mộng cho con linh thú bay từ trên trời mang theo của cải về giúp vua xây dựng cơ đồ. Ngày hôm sau, theo trí nhớ vua miêu tả lại hình tượng cho thợ trong cung tạc lại bằng ngọc quý, gọi là Tỳ hưu, con lớn đặt ở cổng thành, tạc nhiều con nhỏ hơn đặt trong cung và trong kho ngân khố. Kể từ đó vua Minh gặp được thời cơ, nhân dân quyên góp tiền vàng ủng hộ cho cuộc kháng chiến đến khi dành thắng lợi.

Câu chuyện về Tỳ Hưu cũng liên quan đến Hòa Thân, là một viên quan tham thời nhà Thanh. Thời xưa Tỳ Hưu là linh cấm (tức linh vật chỉ vua mới được dùng), Hòa Thân lén cho thợ tạc tượng Tỳ Hưu mang về cất trong một tảng đá giả sau vườn, tài sản của viên quan tham này theo dân gian truyền miệng còn lớn hơn cả Càn Long.

Người Trung Quốc, Hong Kong theo đó thường thỉnh tượng con Tỳ hưu nhỏ bằng ngọc quý đem cất trong két sắt để cầu tài, bảo toàn tài sản cũng từ truyền thuyết này mà ra.

Tượng con cóc 3 chân (Thiềm thừ)

Trong truyền thuyết, cóc 3 chân là con linh vật được thần tiên hóa độ,đặt tên là “thiềm thừ”, giao nhiệm vụ cho đi khắp thế gian cứu giúp chúng sinh đang lâm vào cảnh khổ, cóc đi đến đâu thấy người nghèo thì ban cho tài lộc, thấy người làm ăn lương thiện thì ban cho cơ hội làm giàu. Dân gian từ đó cũng thường thỉnh tượng cóc 3 chân về trưng trong nhà và trong két sắt để được may mắn.

Đồng điếu

Đồng điếu là hình tượng viên ngọc tạc hình tròn, bên trong khoét một lỗ tròn, trông giống như “đồng xu” cổ. Trong từ điển tiếng Hán, đồng điếu hình chữ “ngọc”. Đồng điếu lại thường tạc bằng ngọc quý nên đây là vật phẩm mang ý nghĩa tiền tài và “bảo toàn tài lộc”, phù hợp đặt trong két sắt để tài lộc của gia chủ dồi dào, có đến mà không có đi.

Tượng chó phong thủy

Chó là loại đồng vật trung thành, là người bạn và cũng là người bảo vệ nhà cửa và của cải của con người. Đặt tượng chó phong thủy trong két sắt mang ý nghĩa bảo vệ tài sản của gia đình.

Xem thêm: Sản phẩm dây chuyền hồ ly hỗ trợ rất tốt cho tình duyên đôi lứa.