Xe Toyota sẽ có ghế tự động thay đổi hình dáng theo người ngồi
on 30th Tháng Mười Một 2017
| 867 views

Tin tuc oto – Mẫu thiết kế này được gọi là “Vody”, được giới thiệu tại triển lãm Tokyo Motor Show 2017 diễn ra từ 28/10 đến 5/11/2017. Chiếc ghế được làm nên bằng cách ghép 300 khối lập phương làm từ chất liệu có tính đàn hồi, mỗi một khối lập phương này có thể chuyển động độc lập bằng một trục truyền động, chính vì vậy nó cho phép từng khối lập phương thay đổi vừa vặn với cơ thể của mỗi người khi dựa vào.

Xe Toyota sẽ có ghế tự động thay đổi hình dáng theo người ngồi

Ghế sẽ tự động “di chuyển” để thích nghi với hình dáng cơ thể của mỗi người.

Tại triển lãm, nhân viên triển lãm của hãng lấy thông tin chiều cao của khách thăm quan, kiểm tra dáng người bằng mắt thường và sau đó nhập dữ liệu vào phần mềm để trình diễn khả năng thay đổi hình dáng của ghế. Sau đó, chiếc ghế sẽ tự động thay đổi hình dạng theo dữ liệu được nhập vào.

Xe Toyota sẽ có ghế tự động thay đổi hình dáng theo người ngồi

Thiết kế này còn có thể áp dụng giả lập “lực nhấn của ngón tay” lên lưng của người ngồi để giúp thư giãn, giảm căng thẳng và mệt mỏi khi ngồi xe.

Đây mới chỉ là mẫu concept của Toyota, hãng cho biết: “Chúng tôi muốn hướng tới lương lai của ghế ngồi có thể phù hợp với mỗi hành khách trên xe. Hiện tại bạn phải nhập thông tin vào máy chuyên dụng mỗi khi muốn thay đổi nhưng tương lai thì thao tác này sẽ trở nên đơn giản hơn bằng cách nhập thông tin ngay từ smartphone.”

Nguồn: autoxe