Khoai môn tốt cho những ai
Posted by Lê Thị Thanh on 26th Tháng Tư 2018
| 41 views

Tốt cho người bệnh thận

Những người mắc bệnh thận cần có chế độ ăn uống hợp lý nên kiêng ăn nhiều các chất béo, đường, đạm vì nó khiến cho thận của bạn phải hoạt động nhiều hơn gây đau tức, khó thở. Trong khi đó, khoai môn lại có hàm lượng chất béo, đường, đạm rất ít nhưng thành phần calorie cung cấp năng lượng lại khá cao nên sẽ rất tốt cho những người đang trong quá trình điều trị bệnh thận. Khẩu phần ăn của người mắc bệnh thận trung bình một bữa nên ăn từ 200-300g khoai môn.

tac-dung-khoai-mon
Hỗ trợ giảm cân

Khoai lang nói chung và khoai lang tím riêng là nhóm thực phẩm giàu dưỡng chất như vitamin A, B, C, E, protein, tinh bột, axit amin và rất nhiều các loại nguyên tố vi lượng như canxi, sắt, manhê, kẽm… nên được xem là thực phẩm số 1 cho những người muốn giảm cân và chứa ít năng lượng, chóng no lại ngon miệng….

Theo Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ, cứ một chén khoai môn luộc (132g) cung cấp 187 calo và chứa lượng chất béo chỉ khoảng 0,1g.

Không những vậy, khoai môn còn chứa rất nhiều khoáng chất như magnesium, phosphorus, potassium (kali). Chất magnesium giúp chuyển hóa mỡ, chất béo, protein, tăng cường miễn dịch bên cạnh việc hỗ trợ những hoạt động chức năng của tế bào.
Ăn khoai môn có mập không?

Nếu không dám ăn khoai môn vì sợ loại củ này gây mập thì bạn hãy loại bỏ nỗi lo này ngay lập tức. Ngược lại, khoai môn là món ăn không thể thiếu trong khẩu phần ăn kiêng của những người đang muốn giảm cân. Vì có hàm lượng chất béo ít nên khoai môn sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng và ngăn ngừa tình trạng tăng cân khá hiệu quả.

Một loại chè cũng rất có lợi cho sức khỏe bạn nên biết: Cách nấu chè đậu xanh cực ngon

Một số lưu ý khi sử dụng khoai môn

Khoai môn có thể luộc, kho, nấu canh, nấu lẩu… đều được
Khi gọt khoai tây nên vứt bỏ các phần bị hỏng, phần mầm vì có thể chúng có chứa nhiều độc tố gây ảnh hưởng đến sức khỏe