Mẹo vặt chữa nấc cụt cực đơn giản ngay tại nhà
on 10th Tháng Năm 2024
| 81 views

Mẹo vặt chữa nấc cụt cực đơn giản ngay tại nhà. Chỉ bằng những nguyên liệu sẵn có hay những động tác đơn giản bạn có thể chữa nấc cụt ngay tại nhà. Cùng 3g.wap.vn tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Tìm hiểu hiện tượng nấc cụt

Trước khi tìm hiểu về mẹo vặt chữa nấc cụt thì chúng ta cùng tìm hiểu co wbanr về hiện tượng nấc cụt này.

 • Nấc cụt là một hiện tượng thường gặp, xuất phát từ sự co thắt không kiểm soát của cơ hoành, một cơ quan nằm giữa ngực và bụng.
 • Khi cơ hoành bị co thắt một cách bất ngờ, dây âm thanh của bạn sẽ bị đóng lại đột ngột, tạo ra âm thanh “nấc cụt”.
Mẹo vặt chữa nấc cụt cực đơn giản ngay tại nhà.
Mẹo vặt chữa nấc cụt cực đơn giản ngay tại nhà.

Mẹo vặt chữa nấc cụt đơn giản ngay tại nhà

Mẹo vặt chữa nấc cụt bằng cách nuốt một thìa đường

 • Một biện pháp hiệu quả để chữa nấc cụt là nuốt một thìa đường. Vị ngọt của đường kích ứng nhẹ thực quản, khích lệ các dây thần kinh cơ thể thiết lập lại, giúp giảm cơn co cơ và làm cho cơn nấc qua đi nhanh chóng.

Ngậm viên đá lạnh – mẹo hay chữa nấc cụt

 • Khi bạn đang gặp phải nấc cụt, hãy thử ngậm một viên đá lạnh từ tủ lạnh hoặc chà viên đá lên má. Tính lạnh của đá có thể làm dịu dây thần kinh bị kích thích và giúp bạn vượt qua cơn nấc một cách nhanh chóng. Ngoài ra, cảm giác bất ngờ cũng có thể giúp, bạn có thể nhờ một người bạn chạm viên đá lạnh lên mặt của bạn.

Nhắm Mắt và Massage Nhẹ

 • Một cách khác để giảm nấc cụt là nhắm hờ hai mắt và sử dụng hai ngón tay trỏ để áp lực nhẹ lên hai nhãn cầu trong 1-2 giây, sau đó thả ra. Lặp lại động tác này từ 5 đến 20 lần để giúp cơ thể thiết lập lại và giảm cơn nấc cụt.

Uống nước theo từng ngụm

 • Ngăn chặn cơn nấc cụt chỉ bằng vài ngụm nước. Cách này đơn giản, chỉ cần ngậm một ngụm nước, sau đó cúi người xuống và nuốt ngụm nước đó. Hành động này giãn các dây thần kinh, giúp giải quyết cơn nấc cụt hiệu quả.

Mẹo vặt chữa nấc cụt – Uống nước mật ong

 • Khi bị nấc cụt, bạn có thể nhanh chóng pha một muỗng cà phê mật ong vào ly nước ấm và uống từ từ. Mật ong kích thích các dây thần kinh phế vị truyền từ não xuống dạ dày, thực hiện vài lần có thể giúp chữa nấc cụt.

Hít thở thật sâu

 • Khi gặp cơn nấc cụt, hít một hơi thật sâu và giữ hơi thở càng lâu càng tốt. Thở sâu giãn cơ hoành và ngăn không cho nó co lại, làm dịu cơn nấc cụt.

Lè lưỡi ra hết cỡ

 • Mặc dù có vẻ kỳ quặc, nhưng lè lưỡi ra có thể giúp trị nấc cụt. Hành động này kích thích dây thần kinh phế vị, giãn nở các dây thần kinh âm thanh, giảm cơn co thắt gây ra nấc cụt. Thực hiện khoảng 5-6 lần để loại bỏ cơn nấc cụt.

Bịt hai tai lại

Bịt hai tai lại
Bịt hai tai lại
 • Sử dụng hai ngón tay để bịt hai lỗ tai sẽ gửi tín hiệu “thư giãn” qua dây thần kinh phế vị, kết nối với cơ hoành và giúp ngừng cơn nấc cụt nhanh chóng.

Mẹo vặt sử dụng túi giấy để chữa nấc cụt

 • Túm chặt đầu túi giấy quanh miệng sau đó hít thở thật chậm rãi. Phương pháp này tăng lượng khí CO2 trong máu, tạo áp lực buộc cơ hoành co bóp mạnh hơn để lấy thêm khí oxy đưa lên phổi, làm giảm cơn nấc cụt hiệu quả.

Ấn mạnh vào lòng bàn tay

 • Sử dụng ngón tay cái của một tay để ấn vào lòng bàn tay còn lại, ấn càng mạnh càng tốt. Hành động này phân tâm tác động đến hệ thần kinh, giúp bạn vượt qua cơn nấc cụt.

Mẹo hay sử dụng lá bạc hà để chữa nấc cụt

Xem thêm: Mẹo phong thủy để chồng nghe lời vợ, đi đâu cũng chỉ muốn về nhà

Xem thêm: Tiêu diệt tiểu nhân với các mẹo phong thủy cực đơn giản

 • Tinh dầu bạc hà có thể làm dịu kích thích cơ hoành, giúp làm dịu chứng nấc cụt khó chịu. Để chữa nấc cụt, pha một cốc nước chanh ấm, thêm một chút muối hạt và vài lá bạc hà, sau đó uống. Phương pháp này có thể giảm triệu chứng nấc cụt hiệu quả.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về mẹo vặt chữa nấc cụt ngay tại nhà mà không phải ai cũng biết. Bằng những nguyên liệu sẵn có trong mỗi gia đình, bằng những động tác hay hành động đơn giản bạn đã có thể chữa nấc cụt hiệu quả. Rất hy vọng thông tin bài viết đã mang tới cho bạn nhiều thông tin bổ ích.