Những bí ẩn xung quanh viên đá thạch anh
on 25th Tháng Chín 2017
| 825 views

3g.wap.vn cho biết đá quý là thứ được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là phái nữ. Các loại đá quý có vẻ đẹp và những tác dụng tích cực khác nhau nhưng phổ biến hàng đầu phải nói tới đá thạch anh. Chúng được chế tác thành nhiều món đồ vật, trang sức phong thủy hộ mệnh với mong muốn phòng tránh tai ương, đem lại may mắn.

Khám phá bí mật của đá thạch anh

Đá thạch anh (quartz, amethyst) là loại đá rất phổ biến với nhiều màu sắc đa dạng, quen nhất có lẽ là màu trắng, tím, hồng.

Thạch anh là khoáng vật hình thành từ lòng đất, hấp thụ tính khí của Thổ. Đá thạch anh có chứa năng lượng dương với độ mạnh yếu tùy từng loại.

Khoa học đã chứng minh đá thạch anh có năng lượng dao động nội tại mạnh nên được sử dụng trong công nghệ điện tử và vũ trụ. Đối với đa số người thì thạch anh dùng làm vật đeo bên mình hoặc đặt trong nhà nhằm gia tăng cát khí.

Trong phong thủy, đá thạch anh chế tác thành nhiều hình ảnh có ý nghĩa văn hóa như tỳ hưu, thiềm thừ, hồ ly, phật, thần tài, 12 con giáp…

Nó cũng được sử dụng dưới dạng hình cầu, lục lăng nhọn mang ý nghĩa khác nhau về Ngũ hành, Âm dương.

Vận 8 (2004-2023) do sao Bát Bạch làm chủ, đây là sao thuộc quẻ Cấn, hành Thổ, vì vậy vật phẩm phong thủy từ đá quý thạch anh trong thời kỳ này có vận khí lớn nhất.

Bạn nên ứng dụng phong thủy đúng đắn để tránh những sai lầm không đáng có mang lại tác dụng tiêu cực.

Phương vị Nam: dùng đá thạch anh xanh, hồng để tăng cường quan hệ, danh tiếng, dùng khối hình nhọn đầu.

Phương vị Đông Nam: dùng đá thạch anh tím, dùng khối hình cầu để gia tăng tài lộc. Tượng long quy hoặc tỳ hưu thạch anh tím cũng rất tốt để chiêu tài.

Phương vị Đông: dùng đá màu xanh, khối tròn, hình thần tài, hộ pháp có lợi về mặt con cái và sự nghiệp.

Phương vị Đông Bắc: dùng đá thạch anh vàng, hồng để gia tăng sức khỏe, quan hệ với khối hình tròn, hình vuông.

Phương vị Bắc: dùng đá màu trắng, màu đen hình khối tròn, nhọn giúp thuận lợi cho công việc, sự nghiệp. Tháp nhọn 9 tầng bày phương này sẽ tốt cho học hành và công việc.

Phương vị Tây Bắc: màu sắc trắng, vàng với khối tròn, khối vuông sẽ đem lại may mắn cho bạn. Bày một tượng rồng, ngựa hoặc tượng Phật ở phương này sẽ tăng cát khí cho ngôi nhà.

Phương vị Tây: dùng tượng long quy, thiềm thừ thạch anh trắng để chiêu tài. Đĩa thất tinh với 7 viên đá thạch anh trắng, hồng sẽ có lợi cho việc sinh và nuôi con cái.

Phương vị Tây Nam: hoa mẫu đơn, tượng uyên ương màu hồng tốt về mặt tình duyên và tình cảm gia đình.

Trang sức cá nhân có thể dùng tượng Phật để cho bạn bình an, sức khỏe hoặc tỳ hưu để chiêu tài lộc.

Tỳ hưu còn gia tăng dương khí, xua đuổi tà khí, ma quỷ.

Duy trì và tăng cường năng lượng cho đá

Đá không hoàn toàn là một vật vô tri vô giá, nó cũng có nhu cầu được nạp năng lượng để duy trì sức mạnh. Có thể dùng cách đơn giản là để viên đá hứng năng lượng mặt trời, mặt trăng (đá thạch anh hồng sẽ bị nhạt màu nếu phơi quá lâu).

Ngoài ra có thể cho viên đá hấp thụ năng lượng từ đất bằng cách vùi xuống đất hoặc cát.

Nguồn: http://mixi.vn/kien-thuc/da-thach-anh-va-nhung-dieu-bi-an-bao-quanh-1708.html