UEFA tước quyền đăng cai Euro 2020 của Tây Ban Nha
on 23rd Tháng Sáu 2021
| 383 views

UEFA đã loại thành phố Bilbao của Tây Ban Nha ra khỏi danh sách 12 thành phố đăng cai VCK EURO vào mùa hè này.

Bilbao trước đó đã được chọn là 1 trong 12 thành phố đăng cai VCK Euro 2020 vào mùa hè năm nay (dự kiến khai mạc vào ngày 11/6). Tuy nhiên, theo báo chí châu Âu, Liên đoàn Bóng đá châu Âu (UEFA) đã loại thành phố Bilbao của kết quả trận cauvip VĐQG Tây Ban Nha ra khỏi danh sách này.

Lý do là bởi những yêu cầu nghiêm ngặt về sức khỏe của chính quyền thành phố Bilbao. Trong đó, là điều kiện 60% dân số trong khu vực phải được tiêm chủng ngừa COVID-19 trước ngày 14/6. Ngay cả Liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha cũng đã kịch liệt phản đối những điều kiện của chính quyền thành phố Bilbao, và nêu rõ rằng đây là một điều kiện “không thể thực hiện được”.

Đầu tuần này, UEFA đã cho Bilbao, Dublin (Ireland) và Munich (Đức) thời hạn đến ngày 23/4 để chờ quyết định phản hồi về việc cho phép một lượng khán giả hạn chế vào sân tại VCK EURO. Tuy nhiên, ban tổ chức ở Bilbao hôm 21/4 cho biết họ đã nhận được “thông báo chính thức từ UEFA, trong đó đơn phương đưa ra quyết định rút sân San Mames khỏi đăng cai EURO năm nay”.

UEFA tước quyền đăng cai Euro 2020 của Tây Ban Nha
Xem Top ghi bàn bóng đá Ý – Vua phá lưới Serie A 2020/2021 mới nhất

Sân San Mames nhiều khả năng sẽ không tổ chức các trận đấu của Euro 2020

Ban tổ chức Bilbao bày tỏ sự bức xúc với quyết định trên, trong thông báo ghi rõ: “Euro 2020 sẽ không diễn ra ở Bilbao. Nhưng thực tế là chúng tôi sẽ không cho phép họ tổ chức một trận đấu nào ở Bilbao. Chúng tôi không tìm thấy một lý do nào về thể thao, xã hội hay kinh tế, và liên quan đến sức khỏe cộng đồng và các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 trong bất kỳ thông tin liên lạc nào của UEFA trong việc đăng cai”.

Theo kế hoạch, UEFA sẽ đưa ra quyết định cuối cùng ấn định địa điểm đăng cai Vòng chung kết EURO vào ngày 23/4 tới.

Ngoài tin tức về Euro có thể bạn quan tâm Cập nhật Bảng xếp hạng VĐQG Pháp nhanh chính xác nhất ngày 23/04 hôm nay.