Vì sao MMA đang là “con cưng” của thể thao thế giới
on 29th Tháng Năm 2019
| 1779 views

Mặc dù vẫn còn gây nhiều tranh cãi, thế nhưng MMA – thể loại võ thuật tổng hợp lại đang dần trở thành “mỏ vàng” của làng thể thao thế giới.

Vào năm 2016, Ultimate Fighting Championship (UFC) – giải đấu lớn nhất trong làng MMA đã thu về khoản lợi nhuận trị giá 4 tỷ USD – phần nào đó chứng minh được sức hút và khả năng kiếm tiền không giới hạn của ngành này.

Đến 2 năm sau đó, chỉ tính riêng tiền bản quyền truyền hình mà ban tổ chức UFC ký với ESPN đã có giá trị lên tới 150 triệu USD/năm. Đáng chú ý, bản hợp đồng trị giá 750 triệu USD mà hãng truyền hình lớn của Mỹ ký chỉ giúp họ giành quyền chiếu giải đấu này trong giai đoạn từ 2019-2024.

Một con số thống kê khác từ tập đoàn tài chính Moody cho thấy, tổng doanh thu của giải UFC đã tăng hơn 700 triệu USD kể từ năm 2017, và vẫn đang tăng lên theo từng năm. 

Chỉ trong vòng 1 năm, EBITDA – chỉ số tài chính phản ánh lợi nhuận hoạt động của giải đấu – đã tăng từ 192 triệu ÚD lên 226 triệu USD vào năm 2016, tương đương với 20%.

Một yếu tố quan trọng giúp MMA đạt được những thành tựu như trên chính là sức hút truyền thông. Đặc biệt, thông qua bản hợp đồng động quyền mà ESPN ký với UFC vào năm 2018 đã giúp tăng sức hút đến mức khó có thể ngờ tới của giải đấu thể thao này như hiện nay. Hơn thế nữa, 1 số cổng game như gdwbet, đang có kế hoạch đưa bộ môn này vào hệ thống dự đoán trực tuyến.

Không chỉ châu Âu, châu Mỹ mà ngay đến cả châu Á, lượng người theo dõi đều đặn tăng qua từng mùa, giúp MMA có chỗ đứng ổn định trong làng thể thao thế giới. Chỉ cần như thế thôi, chúng ta đã có lí do để tin rằng đây vẫn là con gà đẻ trứng vàng của làng thể thao thế giới.

Mời các bạn xem thêm các thông tin thể thao khác tại https://3g.wap.vn/

 

"Chú ý: Thông tin được cung cấp trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Hy vọng rằng thông qua đây, bạn sẽ tổng kết được thêm nhiều tin tức bổ ích."