TP.HCM: Học sinh lớp 9 tại nhảy lầu tự tử chỉ vì điểm kém
on 15th Tháng Chín 2017
| 1054 views

Theo tin tuc trong ngay moi nhat, gia đình đã đưa đi khám tâm lý các nơi, ba mẹ cũng túc trực ở nhà để trông nom chăm sóc. Nhưng cuối cùng em đã nghĩ đến việc tự tử để giải quyết tất cả. Học sinh đó đã nhảy từ chung cư xuống đất và tử vong.

Thanh niên đưa tin, ngày 15/9,  tại TP.HCM  xôn xao câu chuyện một vụ tự tử thương tâm. Một học sinh lớp 9 (tại một trường THCS ở Q.1) bị 3 điểm môn tiếng Anh trong kỳ thi sát hạch đầu năm, môn học mà em giỏi và tự tin nhất. Sau đó em bị trầm cảm nặng và không muốn đi học.

Gia đình đã đưa đi khám tâm lý các nơi, ba mẹ cũng túc trực ở nhà để trông nom chăm sóc. Nhưng cuối cùng em đã nghĩ đến việc tự tử để giải quyết tất cả. Học sinh đó đã nhảy từ chung cư xuống đất và tử vong.

Được biết, gia đình nhà cậu học sinh này có 2 người con. Bố mẹ cậu đều thuộc tuýp người thành đạt và kì vọng rất nhiều ở con cái. Có lẽ chính điều này đã tạo nên áp lực cho cậu bé đáng thương.

TT1
Ảnh minh họa

Đau đớn trước câu chuyện này, chị T.H (một nhà báo tại TP.HCM) đã chia sẻ trên Facebook cá nhân và lập tức gây ra một làn sóng rộng khắp trên cộng đồng mạng:

=> Cùng blog tâm sự tình yêu  chia sẻ những câu chuyện tình yêu, tâm sự thầm kín khó nói.

“Tiếng Anh làm gì nếu chưa nghe được tiếng Con? Tiếng Anh làm gì nếu không nghe được tiếng nói bên trong của Chính Mình? Tiếng Anh làm gì, nếu trong nhà không nói được tiếng Gia đình? Trước khi hiểu những người bên kia bán cầu nói gì thì làm ơn hiểu chính cơ thể mình đang nói gì đã. Với chính mình, với con, chúng ta còn xài ngoại ngữ, loại ngoại ngữ chả bao giờ thèm đi học, nên thậm chí tiếng kêu cứu, mà người mình yêu nhất, ở ngay cạnh cũng không nghe được…

Tôi biết, những bé có nguy cơ trầm cảm, là trong cơ thể con bẩm sinh đã sẵn có cơ chế sinh hóa không cân bằng, chất dẫn truyền thần kinh không như số đông người bình thường, nên tâm lý nhạy cảm, và con khó chống chọi với áp lực. Trong riêng trường hợp này, tôi biết không phải chỉ tại điểm 3, hay tại môn tiếng Anh. Bố mẹ bé đã rất cố gắng, đã nghỉ việc ở nhà để quan tâm tới con, đã đưa bé đi bác sĩ, trò chuyện, giải tỏa… Nhưng vẫn không ngăn kịp cú đẩy cuối cùng khi bé đang đứng chênh vênh trên miệng vực”.

Rất nhiều phụ huynh quan tâm đến câu chuyện này và tỏ lòng thương tiếc cho cậu học sinh xấu số.

Một phụ huynh chia sẻ: “Đọc xong thấy thương bé trong câu chuyện. Mong con sang thế giới bên kia sẽ không bị áp lực học như trước đây. Thật sự thấy lo lắng và sợ hãi, thấy mình đã sai trong cách dạy con học. Thôi thì cứ để con tự nhiên, con không học giỏi, điểm của con kém gần nhất lớp thì kệ đi. Cái quan trọng mẹ cần con hơn. Mẹ con mình là bạn bè, là chị em, là cuộc sống của nhau nên mẹ sẽ không ép con nữa. Con không thích học thì cứ thuận theo tự nhiên đi. Con thích bóng đá mẹ sẽ cố gắng lo cho con được theo đuổi sở thích và đam mê của mình”.

Nguồn: 3g.wap.vn tổng hợp