Nguyên nhân khiến giá vàng trong nước tăng phi mã
on 25th Tháng Bảy 2019
| 565 views

Các chuyên gia cho rằng các nhà đầu tư vàng ngắn hạn ở thời điểm này phải hết sức cẩn trọng vì hiện giá vàng trong nước vẫn còn diễn biến phức tạp.

Ông Trần Đức Mạnh, Quản lý cửa hàng vàng Phú Quý trên phố Trần Nhân Tông (Hà Nội) cho biết, hiện thị trường mua bán vàng giao dịch khá trầm lắng có thể là do khách hàng chưa kịp phản ứng lại với sự biến động của vàng, chỉ lác đác có một vài khách đến bán để chốt lời.

Sự kiện thế giới về giá vàng trong nước những ngày qua liên tiếp tăng giá. Đỉnh điểm là ngày 19/7, giá vàng trong nước đã vượt mốc 40 triệu đồng mỗi lượng theo đà tăng của giá vàng thế giới và đây là mức cao nhất trong vòng 6 năm trở lại đây.

Chị Nguyễn Thị Thanh, quận Hai Bà Trưng cho biết do có ý định chọn mua dây chuyền trang sức 3 chỉ tặng con gái dịp sinh nhật nên chị không quan tâm đến giá lên hay xuống. “Cho dù giá có cao hơn nữa thì tôi vẫn mua để tặng con,” chị Thanh nói.

Theo ghi nhận từ thị trường, khách mua bán không có đột biến, chủ yếu người dân đến mua vàng trang sức do có nhu cầu chứ không do tác động của giá vàng.

Nguyên nhân khiến giá vàng trong nước tăng phi mã
Nguyên nhân khiến giá vàng trong nước tăng phi mã

Giá vàng bất ngờ tăng tốc kể từ đầu tháng Sáu ở cả thị trường thế giới và trong nước. Đồng kim loại quý đã lần lượt chinh phục các mốc 37 triệu đồng/lượng rồi vọt lên trên 39 triệu đồng/lượng và tiến sát mốc 40 triệu đồng/lượng vào ngày 25/6 và giữ giá cho đến phiên ngày 19/7 thì vượt 40 triệu đồng mỗi lượng.

Tin tức hôm nay chia sẻ thêm tiến Sỹ Cấn Văn Lực, chuyên gia tài chính ngân hàng phân tích, trong 6 tháng vừa qua vàng thế giới tăng 10%, vàng trong nước tăng 6,5% nhưng thị trường vàng vẫn khá êm. Trước đây chỉ tăng 2-3% người dâ đã đổ xô đi mua bán. Việc Ngân hàng Nhà nước kiểm soát khá tốt thị trường vàng thời gian qua khiến người dân đầu cơ ít hơn, găm giữ ít hơn.

Vị chuyên gia này phân tích, giá vàng thế giới đang bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định không tăng lãi suất và bỏ khả năng có thể sẽ giảm lãi suất trong thời gian sắp tới. Nếu thông tin này đúng thì đây sẽ là lần đầu tiên sau 11 năm có đợt giảm lãi suất.