Những lý do khiến cho PUBG tựa game sinh tồn thành công tại Việt Nam
on 19th Tháng Tư 2021
| 686 views

PUBG tựa game sinh tồn đầu tiên – mặc dù đã đang trong tình trạng “thoi thóp”, thế nhưng chẳng thể phủ nhận rằng PUBG đã từng tạo được tiếng vang rất lớn ở Việt Nam.

Bí quyết đây khoảng 3 – 4 năm về trước, trào lưu những tựa game sinh tồn bất ngờ phát triển thành hiện tượng cũng như thu hút được một lượng lớn người chơi phần đông trên khắp thế giới. Việt Nam cũng chẳng phải ngoại lệ, khi mà ở thời điểm đó, các quán net toàn bộ đông nghịt màn hình PUBG, thậm chí không ít nơi còn phải gắn thêm tấm biển chú giải “Đủ cấu hình chơi PUBG“. Đi kèm với đấy là hệ thống bán game, cho thuê account PUBG cũng tấp nập. Mặc dầu sau này mang thêm phổ quát đối thủ cạnh tranh sừng sỏ hay thậm chí là đang sống “thoi thóp” như ở thời điểm hiện nay, thế nhưng PUBG cũng vẫn là tựa game sinh tồn độc nhất được những game thủ Việt chọn lọc. Điều này xuất phát từ những lý do sau đây.

Ra mắt sớm nhất và có thể chơi được trên Steam

PUBG là tựa game sinh tồn đầu tiên, và cũng là duy nhất có thể thành công ở Việt Nam

Với thể nói PUBG là tựa game sinh tồn đầu tiên đối với thị phần game online Việt Nam – điều chắc chắn ít người có thể phủ nhận. Tuy nhiên, cũng không thể bỏ qua 1 trong những yếu tố khôn xiết quan yếu dẫn đến thành công chính của Bluehole và PUBG ở thời khắc ấy, đó chính là chọn lựa Steam làm cho nền tảng phát hành.

Việc ra mắt sớm và phát hành trên Steam chính là nhân tố đầu tiên khiến cho PUBG thuận lợi thâm nhập vào thị trường game Việt.

Sở dĩ đề cập như vậy vì ở thời khắc cách đây 3 – 4 năm về trước, Steam đã trở nên một nền móng quen thuộc đối với các game thủ Việt phê duyệt những tựa game nhiều lúc bấy giờ như Dota hai, CS:GO. Thế nên, mặc dù Fortnite ra mắt chỉ sau PUBG thời kì ngắn thôi, lại còn hoàn toàn miễn phí, thế nhưng tại những quán net, hay thậm chí là cyber game, để có thể tìm được 1 nơi cài đặt sẵn Epic Games hay chi tiết hơn nữa là Fortnite thì quả tình là quá khó.

Tất nhiên, việc đổi thay thói quen của người mua thì chưa bao giờ là câu chuyện dễ dàng. Thế nên, sẽ là không quá nếu như đề cập rằng PUBG thành công khi đến mang làng game Việt 1 phần nhờ việc được phát hành trên Steam.

Lối chơi thuần tuý, phù hợp có thị hiếu game thủ Việt

Dù rằng được coi là tựa game khai phá ra sự phát triển của thể loại Battle Royale, thế nhưng dù có xuất hiện ko ít các đối thủ khó khăn cùng thể loại khác sau này, những game thủ Việt vẫn chỉ chuộng chơi PUBG. Một trong những lý do đơn thuần nhất để nhắc về điều này chính là việc cơ chế tranh đấu, gameplay của PUBG thuần tuý hơn hoàn toàn so mang những kẻ “sinh sau đẻ muộn”.

Lối chơi đơn thuần của PUBG thỉnh thoảng lại hợp hơn so mang những phiên bản phức tạp sau này

Nhặt súng, thiết bị và tranh đấu theo vòng bo – đấy xác thực là đa số các gì một game thủ PUBG cần phải lưu ý. Nhìn sang Fortnite thì sao, đấy còn là hệ thống thu thập tài nguyên, xây nhà, chòi hay có Apex Legends thì là kỹ năng ẩn của từng dòng nhân vật.

Call of Duty: Warzone thì còn phức tạp hơn nữa với hệ thống nhiệm vụ quy đổi ra tiền thưởng để dùng cả loạt tính năng cầu kỳ. PUBG vẫn là thuần tuý nhất – điều ấy lại quá thích hợp sở hữu thị hiếu chơi game của người Việt.

Thành công trong việc vun đắp được cùng đồng

Đây có nhẽ là nhân tố quan yếu nhất mà PUBG và các game bắn súng đã làm được tại thị phần Việt Nam. Ở thời khắc hot nhất của mình, hàng loạt các group, fanpage can dự đến PUBG xuất hiện nhan nhản trên những trang mạng xã hội.

Các streamer nổi tiếng như ViruSs, Độ Mixi cũng lựa chọn tựa game này để lên sóng, góp phần không nhỏ trong việc tăng trưởng cùng đồng cho PUBG mà minh chứng rõ nhất mang thể thấy qua hệ thống giải Ao Làng của Độ Mixi đợt đó. Cũng từ một cùng đồng mạnh, chúng ta mang các giải đấu, những team giỏi, thậm chí còn lập được chiến tích quốc tế như Refund Gaming từng khiến cho.

Những lý do khiến cho PUBG là tựa game sinh tồn đầu tiên, và cũng là duy nhất có thể thành công ở Việt Nam

Refund Gaming tại CKTG PUBG

Thế nên, sở hữu những nhân tố nhắc trên, dù có đang trong đà sa sút không phanh, bị tàn phá nặng nài nỉ bởi nạn hack cheat và tụt giảm người chơi, thế nhưng PUBG đã, đang và vẫn sẽ là tựa game sinh tồn số một tại thị trường game Việt.