Tháng cô hồn kiêng ăn gì nhằm tránh mang lại vận xui đen đủi
on 20th Tháng Tám 2020
| 597 views

Tháng cô hồn kiêng ăn gì? Tháng 7 âm lịch vừa đến và cũng là tháng cô hồn, tháng mà nhiều người cho là tháng không may mắn, phong thủy không tốt. Do đó, trong tháng này sẽ có nhiều điều kiêng kỵ bao gồm cả chuyện ăn uống. Và nếu kiêng làm chuyện lớn trong tháng này, bạn hãy xem ngày đẹp trong tháng 8 năm 2020 để mang đến sự thuận lợi nhất cho những dự định sắp tới của bạn.

1. Tháng cô hồn kiêng ăn gì, có kiêng ăn thịt không?

Tháng cô hồn kiêng ăn gì? Trong tháng cô hồn bạn vẫn có thể ăn thịt cùng một số món khác. Tuy nhiên, riêng đối với thịt thì bạn cần kiêng ăn những loại thịt động vật sau:

  • Theo quan niệm của nhiều người thì ăn thịt vịt có thể giải đen. Tuy nhiên, tháng cô hồn kiêng ăn gì thì thịt vịt chính là món đầu tiên trong danh sách mà bạn cần phải kiêng ăn. Tuy nhiên, bạn có thể thay việc ăn thịt vịt bằng thịt gà với ý nghĩa cát tường và mang đến nhiều điều may mắn, an lành.
  • Ở một số vùng miền địa phương ở Việt Nam trong tháng 7 âm lịch sẽ kiêng ăn cá mè. Bởi theo qua niệm, chữ “mè” của cá mè sẽ đi với chữ “mè nheo”. Do đó, nó sẽ mang lại sự đen đủi và nhiều rắc rối. Ngoài ra, cá mè còn tanh và nhiều xương hơn so với các loại cá khác. Cũng chính vì lý do đó, mà ngày mùng 1 nhiều người cũng kiêng ăn cá mè.
  • Tháng cô hồn bạn cũng nên kiêng ăn thịt chó. Bởi quan niệm xưa cho rằng đen như mõm chó. Do đó, ăn thịt chó sẽ kéo theo vận đen của cả tháng. Việc ăn thịt chó để giải xui sẽ chỉ thích hợp nếu bạn ăn vào cuối năm hay cuối tháng. Còn vào đầu năm, đầu tháng hoặc trong tháng 7 âm thì không nên.
  • Tháng cô hồn kiêng ăn gì? Không chỉ trong tháng cô hồn mà trong những ngày đầu tháng, nhiều người rất kỵ ăn mực. Bởi với quan niệm đen như mực thì ăn mực trong những ngày này sẽ mang lại vận xui và đen đủi đến cả tháng.

2. Những món ăn khác nên kiêng ăn trong tháng cô hồn

Tháng cô hồn kiêng ăn gì? Ngoài thịt, thì trong tháng cô hồn, bạn nên tránh ăn những món sau:

  • Theo quan niệm dân gian, thì ngày 15/7 âm lịch cúng thí thực cô hồn, dã quỷ sẽ không thể thiếu được cháo trắng. Vì vậy, bạn không nên ăn cháo trắng trong tháng này để tránh khiến ma quỷ nghĩ là bạn đang tranh với họ, làm cho họ liên tục quấy phá và mang đến sự xui xẻo cho bạn.
thang-co-hon-kieng-an-gi
Tháng cô hồn kiêng ăn gì tránh xui xẻo
  • Tháng cô hồn nên kiêng ăn sầu riêng, bởi theo quan niệm của nhiều người thì mùi sầu riêng sẽ dẫn dụ các vong hồn vào nhà. Ngoài ra, kiêng ăn sầu riêng để tránh u sầu, buồn bã và sự cô đơn một mình.
  • Trong tháng 7 âm, nên tránh ăn cam, lê và chuối. Người ta thường quan niệm, quýt làm thì cam chịu, lê lết và trượt vỏ chuối. Cả 3 đều bao hàm ý nghĩa về sự không may mắn và thất bại. Ngoài ra, vào những ngày rằm hay mồng 1 đầu tháng, nhiều người cũng kiêng không ăn chuối.

Vậy là bạn đã biết được tháng cô hồn kiêng ăn gì để tránh vận xui. Ngoài ra, nếu bạn sợ việc thực hiện những dự định tương lai sẽ không thành trong tháng 7 âm lịch, thì bạn có thể xem ngày đẹp tháng 9 âm năm 2020 để mọi chuyện đều gặp suôn sẻ.